Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Daytona cơ bản

Back to Posts
Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Daytona cơ bản

Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Daytona cơ bản

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc Rolex Daytona trên thị trường mua bán đồng hồ, thì bạn đã đến đúng nơi mình cần.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1963 dưới dạng đồng hồ thể thao bấm giờ dành cho những tay đua, Rolex Daytona hiện được coi là một trong những chiếc đồng hồ xa xỉ nổi tiếng nhất thế giới, và nó có thể được phát hiện trên cổ tay của vô số vận động viên chuyên nghiệp, nhạc sĩ và những ngôi sao nổi tiếng hạng A trên toàn thế giới.

Rolex Daytona là chiếc đồng hồ thể thao độc quyền, sang trọng là một trong những chiếc đồng hồ được khao khát nhất trên khắp thế giới, và do đó thật khó để bạn có thể mua nó ở các cửa hàng bán lẻ được Rolex ủy quyền.

Đó là lý do tại sao rất nhiều người đam mê đồng hồ chuyển sang thị trường đồng hồ cũ để mua một trong những chiếc đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona huyền thoại này – bởi vì bạn có thể bỏ qua danh sách chờ dài, và bỏ qua các đối thủ cạnh tranh.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết trước khi mua đồng hồ Rolex Daytona. Chúng tôi tin chắc rằng người yêu thích đồng hồ là những người có kiến thức và hiểu biết. Vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tập hợp một hướng dẫn, với tất cả thông tin quan trọng mà bạn cần trước khi bắt đâu tìm mua một chiếc đồng hồ Rolex Daytona phù hợp.

Mua đồng hồ Rolex Daytona không phải là việc mua bán hàng ngày, và cũng giống như bất kỳ chiếc đồng hồ sang trọng nào, biết những gì cần tìm sẽ cho phép bạn thực hiện giao dịch mua tốt nhất, và sáng suốt nhất có thể.

Với hướng dẫn ở đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình để tìm ra chiếc đồng hồ Rolex Daytona phù hợp với cổ tay của bạn, bất kể đó là mẫu cổ điển hiếm có, hay phiên bản mới nhất.

➤➤➤ Thu mua đồng hồ Rolex Daytona

Lịch sử của đồng hồ Rolex Daytona

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1963, Rolex Cosmograph Daytona có lịch sử hơn 50 năm trên cổ tay của những tay đua xe chuyên nghiệp, cũng như những người giàu có, và người nổi tiếng trên thế giới. Và mặc dù Rolex Daytona là một trong những chiếc đồng hồ độc quyền, được yêu thích và được thèm muốn nhất thế giới ngày nay. Nhưng nó thực sự không được ưa chuộng rộng rãi, và một số phiên bản lặp lại thậm chí còn bị đánh giá thấp trong nhiều năm.

Trên thực tế, nó đã được đeo bởi nam diễn viên kiêm tay đua nổi tiếng Paul Newman để chiếc đồng hồ này trở nên nổi tiếng thực sự đối với các nhà sưu tập và người đam mê đồng hồ.

Rolex Daytona 6239 - Mặt số Paul Newman

Chiếc đồng hồ Rolex Daytona nổi tiếng rất riêng của Paul Newman đã được bán với giá 17,8 triệu USD tại một cuộc đấu giá năm 2017, khiến nó trở thành chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất từng được bán.

Ban đầu được thiết kế dành cho các tay đua chuyên nghiệp, Rolex Daytona được đặt tên theo đường đua nổi tiếng của Florida, và có bộ chuyển động bấm giờ chính xác và khung bezel tachymeter, cho phép đo chính xác tốc độ trên mặt đất lên tới 400 dặm một giờ.

Tuy nhiên, Rolex Daytona không phải là chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên của công ty, và ban đầu những chiếc đồng hồ Daytona đầu tiên này thậm chí còn không có tên ‘Daytona’ được in trên mặt số của chúng. Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt của các mẫu đầu tiên năm 1963, và điều vẫn xác định tính thẩm mỹ của Daytona ngày nay là cách Rolex chuyển thang đo tốc độ từ ngoại vi của mặt số sang khung bezel.

➤➤➤ Lịch sử đồng hồ Rolex Daytona

Sự phát triển của đồng hồ Rolex Daytona

Trong những năm qua, Rolex Daytona đã trải qua thay đổi lớn trong 3 lần, mà chúng tôi phân loại là các ‘thế hệ’ đồng hồ Daytona khác nhau. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết cụ thể của các thế hệ này một chút, nhưng điều quan trọng là phải biết chiếc đồng hồ này đã thay đổi như thế nào trong những năm qua.

Ví dụ, khi chiếc đồng hồ này được ra mắt lần đầu tiên, nó có kích thước nhỏ hơn nhiều, khoảng 37mm, với mặt kính acrylic, và bộ máy lên dây cót thủ công không phải do Rolex sản xuất. Ngày nay, các mẫu Rolex Daytona mới có bộ chuyển động tự động in-house, tinh thể sapphire, bezel gốm, và vỏ có đường kính 40mm, với núm có thêm bộ phận bảo vệ.

Đồng hồ Rolex Daytona ref. 6262

Mặc dù Rolex Daytona ban đầu được phát triển để trở thành một công cụ đo thời gian chuyên nghiệp dành cho các tay đua sử dụng trên đường đua, nhưng bộ sưu tập đã được mở rộng do sự phổ biến to lớn của đồng hồ, và liên kết với sự sang trọng. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy Daytona bằng nhiều vật liệu quý khác nhau (như Everose và Platinum), và được đính kim cương, thậm chí cả đá quý bảy sắc cầu vồng.

Rolex Daytona đã trở thành một trong những biểu tượng nổi tiếng và được yêu thích nhất thế giới, chiếc đồng hồ mà mọi nhà sưu tập đều muốn sở hữu trong bộ sưu tập của mình, bất kể họ theo đuổi mẫu đồng hồ hiện đại hay cổ điển.

Trên thực tế, đồng hồ Rolex Daytona cổ điển cũng nằm trong số những chiếc đồng hồ cổ điển phổ biến nhất để sưu tập trên, với nhiều nhà sưu tập săn đón những mẫu ban đầu hiếm có và cực kỳ giá trị.

Dòng thời gian phát triển của đồng hồ Rolex Daytona

Daytona có một di sản lâu đời và phong phú với Rolex. Tuy nhiên, trong khi chiếc Cosmograph Daytona đầu tiên được giới thiệu vào năm 1963, Rolex đã bắt đầu đặt nền móng cho chiếc Daytona nhiều năm trước khi nó được đưa ra thị trường thế giới.

Đồng hồ Rolex Daytona 16520

Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo dòng thời gian của Rolex Daytona trong những năm qua, từ khi ra đời cho đến dòng sản phẩm mới nhất, hiện đại nhất.

 • 1903 đến 1935: Daytona Florida được mệnh danh là Thủ đô Tốc độ Thế giới.
 • 1935: Tay đua người Anh Malcolm Campbell vượt qua tốc độ 300 dặm/giờ tại Utah Salt Flats khi đeo chiếc Rolex Oyster.
 • 1959: Cuộc đua xe tốc độ quốc tế Daytona đầu tiên chính thức khai mạc.
 • 1962: Rolex trở thành đồng hồ bấm giờ chính thức của Daytona International Speedway; chiếc Rolex 24 đầu tiên tại cuộc đua Daytona.
 • 1963: Rolex Daytona tham chiếu 6239 đầu tiên được giới thiệu.
 • 1964: Từ “Daytona” được thêm vào bên dưới vị trí 12 giờ trên mặt số.
 • 1965: Rolex Daytona 6240 được giới thiệu bao gồm các tính năng của Oyster.
 • 1967: Từ “Daytona” được in trên vị trí 6 giờ trên mặt đồng hồ.
 • 1988: Dòng đồng hồ Daytona thứ hai được giới thiệu với bộ máy tự lên dây cót.
 • 2000: Dòng đồng hồ Daytona thứ ba được giới thiệu với bộ máy bấm giờ in-house đầu tiên của Rolex.
 • 2011: Vòng bezel Cerachrom (gốm) đầu tiên cho bộ sưu tập Daytona, trên mẫu vàng Everose.
 • 2013: Rolex Daytona bạch kim tham chiếu 116506 được giới thiệu để kỷ niệm 50 năm thành lập bộ sưu tập.
 • 2016: Rolex bổ sung thêm vành bezel Cerachrom màu đen cho chiếc Daytona bằng thép không gỉ, với sự ra mắt của tham chiếu 116500LN,
 • 2021: Rolex giới thiệu lại mặt số thiên thạch cho bộ sưu tập Daytona.

Bộ sưu tập đồng hồ Rolex Daytona

Rolex Daytona 116520 - Thép

Các tính năng chính của Bộ sưu tập đồng hồ Rolex Daytona hiện tại:

 • Các số tham chiếu: 116500LN, 116503, 116508, 116509, 116505, 116518LN, 116519LN, 116515LN, 116506
 • Đường kính vỏ: 40mm
 • Chất liệu: Oystersteel, Rolesor vàng, vàng Everose 18k, vàng hồng 18k, vàng trắng 18k, bạch kim 950
 • Tính năng: Hiển thị thời gian giờ, phút, giây; Chronograph
 • Bezel: Cố định, Cerachrom hoặc Vàng 18k với thang đo tốc độ được chạm khắc (Tùy chọn bộ đá quý có sẵn cho một số tham chiếu)
 • Mặt số: Có sẵn nhiều tùy chọn; Điểm đánh dấu giờ dạ quang hoặc kim cương
 • Vật liệu dạ quang: Chromalight
 • Mặt kính: Sapphire (Phẳng)
 • Bộ máy: Rolex Calibre 4130 (Tự động lên dây, được chứng nhận Chronometer)
 • Khả năng chống nước: 100 mét / 330 feet
 • Dây đeo: Dây đồng hồ Rolex Oyster, Dây đeo cao su Oysterflex

Đồng hồ Rolex Daytona có giá bao nhiêu?

Ngày nay, giá bán lẻ của đồng hồ Rolex Daytona tiếp tục tăng đối với mẫu gốm và thép không gỉ 904L tiêu chuẩn. Tuy nhiên, giá của một chiếc Daytona bán lẻ có thể tăng mạnh do việc sử dụng vật liệu quý, kim cương hoặc đá quý mà nhiều người mua mong muốn.

Rolex Daytona 116506 Platinum

Ngoài ra, điều cực kỳ quan trọng cần lưu ý là do tất cả đồng hồ Rolex Daytona đều được bán hết ở các cửa hàng bán lẻ được Rolex ủy quyền, dó đó giá trên thụ trường mua bán đồng hồ cũ thường cao hơn đáng kể so với giá bán lẻ ban đầu của chúng.

Mô hình Đặc điểm Giá bán lẻ Giá trên thị trường đồng hồ cũ Vật liệu
Paul Newman’s Daytona 6239 Most expensive Rolex Daytona N/A 17.75 triệu Dollar Stainless Steel
Ref. 116500LN Ceramic bezel $14,550 USD Từ $28,000 Stainless Steel
Ref. 116503 Two-Tone $17,950 USD Từ $23,500 Stainless Steel + Gold
Ref. 116508 Gold bezel and Oyster bracelet $37,550 USD Từ $68,550 Yellow Gold
Ref. 116509 Gold bezel and Oyster bracelet $40,450 USD Từ $55,550 White Gold
Ref. 116505 Diamond dial $46,700 USD Từ $70,500 Everose Gold
Ref. 116519LN Ceramic bezel and Oysterflex bracelet $30,500 USD Từ $45,000 White Gold
Ref. 116518LN Ceramic bezel and Oysterflex bracelet $29,200 USD Từ $45,000 Yellow Gold
Ref. 116506 Ice Blue dial and  brown ceramic bezel $75,000 USD Từ $160,500 Platinum

Mua đồng hồ Rolex Daytona đã qua sử dụng so với Rolex Daytona mới

Mặc dù một số mẫu Rolex Daytona hiện đại có thể khá đắt tiền, nhưng những chiếc đồng hồ Rolex Daytona đắt nhất không phải là những mẫu hoàn toàn mới, chúng là những mẫu cổ điển. Hầu như tất cả đồng hồ Rolex Daytona cổ điển từ thế hệ đầu tiên sẽ được bán với giá cao hơn đáng kể so với giá của một chiếc Daytona hoàn toàn mới – thậm chí là một chiếc bằng vàng nguyên khối – đơn giản chỉ vì độ hiếm, và được ưa chuộng trên thị trường.

Chiếc Rolex Daytona đắt nhất từng được bán là chiếc Daytona 6239 của Paul Newman, được bán với giá kỷ lục 17,75 triệu USD trong cuộc đấu giá vào năm 2017. Giá hiện tại của các mẫu Daytona cổ điển, chẳng hạn như mẫu tham chiếu 6263, đã tăng đáng kể, với mức giá trong khoảng 75.000 USD cho các mẫu mặt số tiêu chuẩn. Để cung cấp cho bạn một ví dụ khác, biến thể bezel kim loại từ cùng một thế hệ, tham chiếu 6265 thường có giá khoảng 50.000 USD.

Khi nói đến việc mua một chiếc Daytona hoàn toàn mới tại cửa hàng bán lẻ, bạn vẫn có rất nhiều mức giá khác nhau, nhưng đó là trên thị trường xám, nơi mọi thứ thực sự mở ra.

Rolex Daytona 116503 - Two-Tone

Do có rất nhiều loại vật liệu kim loại, đá quý khác nhau, và quan trọng nhất – mức độ sưu tập khác nhau giữa các mẫu – phạm vi giá của Rolex Daytona có thể kéo dài hàng trăm nghìn và thậm chí hàng triệu đô la.

Vì vậy, trong khi Oystersteel Daytona ‘tiêu chuẩn’ của bạn có thể chỉ có giá 14.550 đô la nếu bạn đủ may mắn tìm được một chiếc tại cửa hàng bán lẻ, giá chỉ tăng lên từ đó, tùy thuộc vào phiên bản cụ thể mà bạn muốn.

Tuy nhiên, một điều mà cả đồng hồ Daytona mới và cổ điển đều có chung là tính độc quyền của chúng. Thường có danh sách chờ cho các mẫu Daytona mới và theo đúng phong cách Rolex, chỉ một số lượng nhất định được sản xuất mỗi năm. Khi nói đến các mẫu cổ điển, đôi khi có rất ít sản phẩm được sản xuất nên khi một chiếc được đem ra đấu giá, đó hoàn toàn có thể là cơ hội chỉ có một lần trong đời.

Tại các cửa hàng bán lẻ của Rolex, sự cạnh tranh cũng khốc liệt không kém, vì bạn cần có mối quan hệ tốt với đại lý để có tên trong danh sách chờ cho chiếc Daytona mà bạn mong muốn – và thậm chí sau đó, bản thân danh sách chờ có thể kéo dài nhiều năm.

Số tham chiếu đồng hồ Rolex Daytona

Rolex Daytona đã phát triển qua ba thế hệ riêng biệt và trong mỗi thế hệ, chúng tôi có thể phân loại các số tham chiếu cụ thể. Sử dụng hướng dẫn này, bạn có thể dễ dàng xác định một chiếc đồng hồ Daytona cụ thể thuộc thế hệ nào, và cũng có thể sử dụng nó để xác định các số tham chiếu cụ thể.

1. Đồng hồ Rolex Daytona Thế hệ đầu tiên

Đồng hồ Rolex Daytona 6265 - Thế hệ thứ nhất

Thế hệ đồng hồ Rolex Daytona đầu tiên được sản xuất từ ​​năm 1963 đến 1988, và số tham chiếu chỉ bao gồm 4 chữ số. Tất cả các mẫu tham chiếu thế hệ đầu tiên này đều có vỏ 37mm, bộ máy Valjoux lên dây bằng tay và mặt kính acrylic trên vỏ. Ở thế hệ đầu tiên, những cải tiến như nút bấm vít xuống giúp cải thiện đáng kể độ tin cậy tổng thể và khả năng chống nước.

Số tham chiếu Khoảng năm Vỏ Vật liệu Bezel Nút bấm Bộ máy
6239 1963 – 1969 Non-Oyster Stainless Steel, 14k Gold, 18k Gold Engraved Metal Pump-style Valjoux 72 / Valjoux 722
6241 1965 – 1969 Non-Oyster Stainless Steel, 14k Gold, 18k Gold Black Acrylic Pump-style Valjoux 722
6240 1965 – 1969 Oyster Stainless Steel Black Acrylic Screw-down Valjoux 72 / Valjoux 722
6262 1970 – 1971 Non-Oyster Stainless Steel, 14k Gold, 18k Gold Engraved Metal Pump-style Valjoux 727
6264 1970 – 1971 Non-Oyster Stainless Steel, 14k Gold, 18k Gold Black Acrylic Pump-style Valjoux 727
6265 1971 – 1988 Oyster Stainless Steel, 14k Gold, 18k Gold Engraved Metal Screw-down Valjoux 727
6263 1971 – 1988 Oyster Stainless Steel, 14k Gold, 18k Gold Black Acrylic Screw-down Valjoux 727
6269/6270 1980 Oyster 18k gold Diamond-set Screw-down Valjoux 727

2. Đồng hồ Rolex Daytona thế hệ thứ hai

Thế hệ thứ hai của đồng hồ Rolex Daytona đánh dấu sự xuất hiện của các bộ máy tự lên dây cót, và được sản xuất từ ​​năm 1988 đến năm 2000. Những mẫu này còn được gọi là “Zenith Daytona” và luôn có số tham chiếu gồm 5 chữ số. Một điểm khác biệt lớn giữa thế hệ thứ nhất và thứ hai của Daytona là vỏ, với thế hệ thứ hai vỏ có đường kính tăng lên 40mm, và áp dụng việc bổ sung bộ phận bảo vệ vương miện. Đồng hồ Daytona thế hệ thứ hai cũng có mặt kính sapphire, thay vì mặt kính acrylic trên mặt số.

Đồng hồ Rolex Daytona 16520

Tuy nhiên, trong khi các bản cập nhật bên ngoài chắc chắn rất quan trọng, thì thay đổi lớn nhất đến với thế hệ thứ hai của Daytona là sự xuất hiện của một bộ chuyển động tự lên dây cót, biến chiếc đồng hồ thành Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona.

Số tham chiếu Năm giới thiệu Vật liệu Dây  đeo Bộ máy
16520 1988 Stainless Steel Dây Oyster Cal. 4030
16523 1988 Stainless Steel + Yellow Gold Dây Oyster Cal. 4030
16528 1988 Yellow Gold Dây Oyster Cal. 4030
16518 1992 Yellow Gold Dây da Cal. 4030
16568 1994 Yellow Gold, Diamond Bezel Dây Oyster Cal. 4030
16568 EMRO 1996 Yellow Gold, Emerald Bezel Dây Oyster Cal. 4030
16519 1997 White Gold Dây da Cal. 4030
16588 SAFU 1997 Yellow Gold, Pink Sapphire Bezel Dây da Cal. 4030
16589 BRIL 1997 White Gold, Diamond Bezel Dây da Cal. 4030
16589 SAPH 1997 White Gold, Blue Sapphire Bezel Dây da Cal. 4030
16589 RUBI 1997 White Gold, Ruby Bezel Dây da Cal. 4030
16559 SAPH 1998 White Gold, Blue Sapphire Bezel Dây Oyster Cal. 4030
16559 RUBI 1999 White Gold, Ruby Bezel Dây da Cal. 4030
16559 SACO 1999 White Gold, Cognac Sapphire Bezel Dây da Cal. 4030
16598 EMRO 1999 Yellow Gold, Emerald Bezel Dây da Cal. 4030

3. Rolex Daytona thế hệ thứ ba

Ngày nay, chúng ta đang ở thế hệ thứ ba của đồng hồ Rolex Daytona. Thế hệ thứ ba này được Rolex ra mắt vào năm 2000 và có sự nâng cấp lớn nhất: bộ máy bấm giờ được sản xuất nội bộ của riêng Rolex. Rolex Daytona thế hệ thứ ba giữ lại nhiều đặc điểm thiết kế cốt lõi giống như lần đầu tiên được giới thiệu với thế hệ thứ hai.

Đồng hồ Rolex Daytona 116520

Tuy nhiên, bạn luôn có thể phân biệt chiếc đồng hồ này bằng số tham chiếu gồm 6 chữ số, và thực tế là mặt số phụ hiển thị giấy ở vị trí 9 giờ (trên các mẫu Zenith Daytona) đã chuyển sang vị trí 6 giờ trên phiên bản có bộ máy nội bộ của Rolex.

Số tham chiếu Năm phát hành Vật liệu Bezel Dây đeo Bộ máy
116500 2000 Stainless Steel Stainless Steel Dây đeo Oyster Cal. 4130
116523 2000 Stainless Steel + Yellow Gold Yellow Gold Dây đeo Oyster Cal. 4130
116528 2000 Yellow Gold Yellow Gold Dây đeo Oyster Cal. 4130
116518 2000 Yellow Gold Yellow Gold Dây da Cal. 4130
116519 2000 White Gold White Gold Dây da Cal. 4130
116568 2001 Yellow Gold Baguette Diamonds Dây đeo Oyster Cal. 4130
116509 2004 White Gold White Gold Dây đeo Oyster Cal. 4130
116598 SACO 2004 Yellow Gold Cognac Sapphires Dây da Cal. 4130
116505 2008 Everose Gold Everose Gold Dây đeo Oyster Cal. 4130
116599 4RU 2009 White Gold Baguette Diamonds and Rubies Dây đeo Oyster Cal. 4130
116589 RBR 2009 White Gold Double Diamond Row Dây đeo Oyster Cal. 4130
116515 LN 2011 Everose Gold Cerachrom Dây da Cal. 4130
116598 RBOW 2012 Yellow Gold Multi-Colored Sapphires Dây đeo Oyster Cal. 4130
116599 RBOW 2012 White Gold Multi-Colored Sapphires Dây đeo Oyster Cal. 4130
116506 2013 Platinum Cerachrom Dây đeo Oyster Cal. 4130
116576 TBR 2014 Platinum Baguette Diamonds Dây đeo Oyster Cal. 4130
116500 LN 2016 Stainless Steel Cerachrom Dây đeo Oyster Cal. 4130
116503 2016 Stainless Steel + Yellow Gold Yellow Gold Dây đeo Oyster Cal. 4130
116508 2016 Yellow Gold Yellow Gold Dây đeo Oyster Cal. 4130
116518 LN 2017 Yellow Gold Cerachrom Dây cao su Oysterflex Cal. 4130
116519 LN 2017 White Gold Cerachrom Dây cao su Oysterflex Cal. 4130
116515 LN 2017 Everose Gold Cerachrom Dây cao su Oysterflex Cal. 4130
116595 RBOW 2018 Everose Gold Multi-Colored Sapphires Dây đeo Oyster Cal. 4130
116578 SACO 2019 Yellow Gold Cognac Sapphires Dây đeo Oyster Cal. 4130
116588 SACO 2019 Yellow Gold Cognac Sapphires Dây cao su Oysterflex Cal. 4130
116588 TBR 2019 Yellow Gold Baguette Diamonds Dây cao su Oysterflex Cal. 4130

➤➤➤ Ý nghĩa số tham chiếu bằng số và chữ cái trên đồng hồ Rolex
➤➤➤ Mô hình số tham chiếu đồng hồ Rolex
➤➤➤ Sự khác biệt về số tham chiếu 4, 5 và 6 chữ số trên Rolex
➤➤➤ Cách kiểm tra Seri đồng hồ Rolex
➤➤➤ Cách xác định vật liệu dựa trên tham chiếu của đồng hồ Rolex

Mọi điều bạn cần biết về các tính năng và tùy chọn của đồng hồ Rolex Daytona

Với lịch sử lâu đời như vậy, Rolex Daytona đã trải qua ​​rất nhiều thay đổi và nâng cấp trong những năm qua – cho dù đó là trên mặt số, khung bezel hay chính bộ vỏ. Ở phần này, chúng tôi sẽ phác thảo tất cả các tính năng chính mà bạn cần biết trên cả ba thế hệ đồng hồ Rolex Daytona. Với hướng dẫn cụ thể về các tính năng chính này, chúng tôi hy vọng bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm một chiếc đồng hồ Rolex Daytona đã qua sử dụng, để chọn ra mẫu phù hợp nhất với sở thích, cũng như phong cách mà bạn muốn.

1. Vật liệu Rolex Daytona

Rolex Daytona luôn có sẵn bằng thép không gỉ, mẫu tham chiếu đầu tiên có sẵn bằng thép, vàng 14k và vàng 18k. Với sự ra mắt của thế hệ thứ hai, Rolex cũng giới thiệu Rolesor (là sự kết hợp giữa thép không gỉ và vàng vàng) vào bộ sưu tập. Khi thế hệ thứ ba được giới thiệu, Rolex đã bổ sung bạch kim cực kỳ sang trọng và hợp kim vàng hồng 18k độc quyền của họ được gọi là vàng Everose.

➤➤➤ Vật liệu sử dụng trên đồng hồ Rolex và tên gọi của nó

2. Kích thước Rolex Daytona

Thế hệ đồng hồ Rolex Daytona đầu tiên vỏ có kích thước 37mm. Tuy nhiên, khi Rolex phát hành thế hệ thứ hai, kích thước vỏ tăng lên 40mm, và các bộ phận bảo vệ núm vặn được thêm vào bên cạnh vỏ để bảo vệ tốt hơn cho núm vặn. Ngày nay, thế hệ đồng hồ thứ ba vẫn có kích thước 40mm, với tỷ lệ rất giống với các mẫu tự lên dây ban đầu từ năm 1988.

➤➤➤ Tìm hiểu một loạt các size kích thước đồng hồ Rolex
➤➤➤ Kích thước của các mẫu đồng hồ Rolex
➤➤➤ Kích thước đồng hồ Rolex nhỏ nhất là gì?
➤➤➤ Size đồng hồ Rolex cỡ trung là gì?

3. Vòng bezel Rolex Daytona

Vòng bezel của Daytona nổi tiếng luôn có thang đo tachymeter trên đó (ngoại trừ một ngoại lệ là các phiên bản đính đá quý cao cấp của Rolex). Qua nhiều thập kỷ, vật liệu làm khung bezel đã thay đổi. Mẫu Rolex Daytona 6239 ban đầu, đầu tiên được trang bị bezel bằng kim loại (thép không gỉ hoặc vàng) có thang đo tốc độ được khắc vào chúng. Tuy nhiên, ngay sau khi được giới thiệu, Rolex cũng đã giới thiệu vành bezel acrylic màu đen.

Đến thế hệ thứ hai, Rolex đã ngừng sản xuất tùy chọn khung bezel acrylic, và tất cả đồng hồ Daytona thế hệ thứ hai chỉ có bezel thang đo tachymeter bằng kim loại. Tuy nhiên, khi Rolex giới thiệu chiếc Daytona vàng Everose trên dây đeo bằng da vào năm 2011, nó đã được trang bị khung bezel gốm nguyên khối được làm từ vật liệu độc quyền có tên là Cerachrom, có ​​khả năng chống trầy xước và phai màu cao.

Bezel gốm Cerachrom Rolex Daytona

Hai năm sau, để kỷ niệm 50 năm thành lập bộ sưu tập Daytona vào năm 2013, Rolex đã giới thiệu một chiếc Daytona bạch kim 950 nguyên khối được trang bị bezel Cerachrom màu nâu, và mặt số màu xanh băng cho bộ sưu tập.

Kể từ năm 2016, Rolex đã loại bỏ hoàn toàn vòng bezel tachymeter bằng thép không gỉ trên tất cả đồng hồ Daytona hiện đại. Ngày nay, các mẫu Rolex Daytona hiện tại được sản xuất chỉ có bezels Cerachrom hoặc vàng 18k. Tuy nhiên, một số lượng rất hạn chế, độc quyền hoàn toàn bỏ qua thang đo tachymeter và được đính đá quý như “Leopard Daytona” hoặc “Rainbow Daytona” – cả hai phiên bản cực hiếm và sang trọng không thuộc dòng Daytona tiêu chuẩn.

4. Mặt số Rolex Daytona

Rolex đã trang bị cho Daytona rất nhiều loại mặt số trong suốt nhiều năm. Trong thế hệ đầu tiên, đồng hồ Daytona thường có mặt số màu trắng, đen, bạc hoặc sâm panh (vàng). Điều làm cho mặt số nổi bật là việc sử dụng thường xuyên các mặt số phụ có màu tương phản – như mặt số màu bạc/trắng với mặt số phụ màu đen (mặt số gấu trúc), hoặc mặt số màu đen với mặt số phụ màu trắng (mặt số gấu trúc ngược). Mặt số hoàn toàn bằng bạc là một trong những mặt số hiếm nhất trong thời gian này, các nhà sưu tập gọi đây là những chiếc đồng hồ “Albino Daytona”.

Rolex Daytona 116519 - Mặt số xà cừ màu vàng

Nói đến thế hệ đầu tiên của những mẫu Rolex Daytona, chúng ta cũng phải nhắc đến mặt số ‘exotic’ của Paul Newman. Các mặt số này được xác định bằng vạch phút từng bước có màu tương phản và phông chữ theo phong cách Art Deco cho các chữ số trong mặt số phụ của nó.

Diễn viên nổi tiếng của Hollywood, Paul Newman sở hữu một trong những chiếc đồng hồ có mặt số exotic này, và sau khi được chụp ảnh cho trang bìa tạp chí khi đang đeo một chiếc, chúng bắt đầu tăng giá trị và sự nổi tiếng, được các nhà sưu tập đồ cổ đặt biệt danh là “Mặt số Paul Newman”.

Ngày nay, những chiếc đồng hồ này cực kỳ có giá trị sưu tập, nhưng trước khi Newman sở hữu một chiếc, những mặt số này thực sự không được ưa chuộng, vì nhiều người cho rằng thiết kế quá táo bạo và thậm chí đã chọn thay thế chúng trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ.

Khi giới thiệu thế hệ thứ hai của đồng hồ Daytona, Rolex chỉ trang bị các mẫu thép không gỉ với mặt số màu đen hoặc trắng. Tuy nhiên, các tùy chọn mặt số cho các mẫu Daytona khác được rèn từ kim loại quý thì đa dạng hơn nhiều.

Rolex Daytona 116519 - Mặt số xà cừ màu Hồng

Trên những chiếc đồng hồ Daytona hai tông màu, vàng nguyên khối và bạch kim, bạn sẽ tìm thấy màu bạc, sâm panh, xanh dương, xanh lá cây, nâu sô cô la, hồng và xanh băng (trong số những màu khác). Ngoài ra, còn có tất cả các mặt số bằng đá/chất liệu khác nhau như ngọc lưu ly và xà cừ, cùng với mặt số thiên thạch cập nhật đã được thêm vào các mẫu Daytona bằng vàng nguyên khối từ bộ sưu tập năm 2021.

Cũng cần chỉ ra rằng kiểu đánh dấu giờ có thể khác nhau trên một số mặt số phức tạp hơn này. Ngoài các vạch chỉ giờ cổ điển, vạch chỉ giờ Rolex Daytona cũng có thể được làm nổi bật bằng chữ số Ả Rập, chữ số La Mã, chữ số Hindu-Ả Rập, kim cương và thậm chí cả ngọc bích bảy sắc cầu vồng.

Hơn nữa, ngay cả trong số các cọc số khảm kim cương, bản thân những viên đá này cũng có thể có hình tròn hoặc hình bánh mì, điều này càng làm tăng thêm sự đa dạng cho mặt số của các mẫu từ bộ sưu tập Rolex Daytona.

Rolex Daytona 116508 - Mặt số xà cừ đen

Ngoài ra, tùy thuộc vào năm sản xuất đồng hồ, các vạch chỉ giờ và kim sẽ được lấp đầy bằng các vật liệu phát quang khác nhau. Daytona ban đầu sử dụng Tritium, vẫn là một mặt hàng chủ lực của Rolex cho đến cuối những năm 1990. Ngày nay, mặt số được trang bị dạ quang Chromalight, vật liệu phát quang đã được cấp bằng sáng chế của Rolex. Đặc trưng của Chromalight là phát ra ánh sáng xanh lam nổi bật trong bóng tối, và vẻ ngoài màu trắng sắc nét trong ánh sáng. Theo Rolex, Chromalight phát sáng tới 8 giờ liên tục. Rolex đã phát hành Chromalight vào năm 2008, và tiếp tục sử dụng vật liệu này trong danh mục kinh doanh của mình cho đến ngày nay.

5. Dây đeo đồng hồ Rolex Daytona

Hầu hết các mẫu đồng hồ Rolex Daytona được bán đều đi kèm với dây đeo Oyster phù hợp (thép không gỉ, hai tông màu, vàng nguyên khối hoặc bạch kim) để phù hợp với vật liệu của vỏ. Tuy nhiên, có một số mẫu tham chiếu bằng vàng 18k nguyên khối được trang bị dây da cá sấu hoặc vòng đeo tay Oysterflex với móc khóa gập bằng vàng 18k phù hợp. Ngày nay, tất cả các mẫu dây đeo bằng da đã ngừng sản xuất, và thay vào đó, Rolex chỉ cung cấp các mẫu bằng vàng nguyên khối với bezel Cerachrom và dây đeo Oysterflex.

Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona với dây đeo oysterflex

Oysterflex là cách gọi của Rolex về dây đeo bằng cao su, có các thanh bằng titan và niken linh hoạt được bọc trong một chất đàn hồi màu đen hiệu suất cao. Mặt dưới của dây đeo có thiết kế độc đáo, giúp cố định đồng hồ trên cổ tay và cho phép da thoáng khí. Kết quả là tạo ra một kiểu dáng vừa vặn cực kỳ thoải mái, đồng thời có khả năng chống lại các yếu tố, bao gồm cả ánh sáng mặt trời và nước.

➤➤➤ Dây Đồng Hồ Rolex, Mã Dây, Kích Thước và Giá liên kết mắt dây

6. Bộ máy đồng hồ Rolex Daytona

Với mỗi thế hệ Rolex Daytona mới xuất hiện một loạt các chuyển động mới. Chúng ta có thể chia chúng thành các loại sau.

Thế hệ Rolex Daytona tiên tiên: Sử dụng các bộ máy Valjoux Cal. 72, Cal. 722, Cal. 727

Rolex Daytona thế hệ thứ nhất sử dụng bộ máy Valjoux 727

Tất cả những chiếc đồng hồ Rolex Daytona thế hệ đầu tiên đều có bộ máy lên dây cót thủ công, nhưng một vài bộ máy khác nhau đã được sử dụng để cung cấp năng lượng cho những chiếc đồng hồ này. Đầu tiên trong nhóm là Valjoux 72, tiếp theo là Valjoux 722, và sau đó là Valjoux 727. Bộ chuyển động cuối cùng là cải tiến lớn nhất trong số chúng, có tần số dao động lên tới 21.600 BPH (rung động mỗi giờ), so với 18.000 BPH của các bộ máy của những mô hình trước đó.

Thế hệ Rolex Daytona thứ hai: Sự dụng bộ máy Zenith El Primero Calibre 3019PHC tự động

Thế hệ thứ hai của đồng hồ Daytona đã đưa đồng hồ bấm giờ của Rolex vào kỷ nguyên hiện đại với bộ máy tự lên dây cót. Tuy nhiên, vì Rolex không có bộ máy bấm giờ tự động của riêng mình, thương hiệu đã chuyển sang Zenith, sử dụng bộ máy El Primero nổi tiếng xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1969.

Bộ máy Rolex Calibre 4030

Tuy nhiên, Rolex đã sửa đổi rất nhiều trên bộ máy Zenith El Primero, thay thế một số lượng đáng kể các bộ phận, thay đổi tần số của nó, loại bỏ cơ chế hiển thị ngày và dán nhãn cho nó là Calibre 4030. Trên thực tế, bộ máy này đã được sửa đổi rất nhiều khoảng 50% so với bản gốc. Bộ máy Zenith đã được sử dụng trong những chiếc đồng hồ Daytona thế hệ thứ hai này. Ngày nay, thế hệ này phần lớn có biệt danh là “Zenith Daytona” trong giới sưu tầm và được săn đón rộng rãi.

Thế hệ Rolex Daytona thứ ba: Sử dụng bộ máy Rolex Calibre 4130 tự động In-House

Loạt bộ máy thứ ba của Daytona là bộ máy thú vị nhất đối với các nhà sưu tập và những người đam mê Rolex, vì đây là bộ máy đồng hồ bấm giờ Rolex sản xuất nội bộ thực sự đầu tiên được sử dụng bên trong chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng này. Rolex đã ra mắt bộ máy Calibre 4130 mới vào năm 2000, đã thiết kế toàn bộ bộ chuyển động để đạt được độ chính xác và độ tin cậy tối đa.

Bộ máy Rolex Calibre 4130

Ngạc nhiên thay, Rolex đã quyết định đơn giản hóa cấu trúc để kết hợp ít thành phần hơn nhiều so với một bộ chuyển động bấm giờ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, sự thay đổi này đã có một tác động lớn, làm cho bộ chuyển động trở nên đáng tin cậy và dễ bảo dưỡng hơn rất nhiều. Với tất cả không gian được tiết kiệm, Rolex sau đó có thể sử dụng dây cót chính dài hơn, mang lại cho bộ chuyển động Calibre 4130 khả năng dự trữ năng lượng khổng lồ trong 72 giờ.

Một cải tiến quan trọng khác của Rolex Calibre 4130 là sự thay đổi của hệ thống khớp nối từ ly hợp ngang sang ly hợp dọc. Bản nâng cấp này đã loại bỏ cả hiện tượng mất biên độ và hiện tượng “jitter” thường xảy ra khi khởi động hoặc dừng chức năng bấm giờ.

➤➤➤ Danh sách đầy đủ các bộ máy đồng hồ Rolex

Những người nổi tiếng đeo Rolex Daytona

Trong khi Paul Newman là người nổi tiếng gắn bó chặt chẽ nhất với Daytona (biến thể mặt số đáng giá và hấp dẫn nhất thậm chí còn mang tên ông), chiếc đồng hồ này được hàng chục người nổi tiếng yêu thích. Rolex Daytona cực kỳ nổi tiếng ở Hollywood nhờ tính độc quyền, vị thế cao cấp và thiết kế đẹp mắt được làm từ kim loại quý và được trang trí bằng mặt số và đá quý độc đáo.

Rolex Paul Newman Daytona huyền thoại

Dưới đây chỉ là một vài trong số những người nổi tiếng mà chúng tôi đã thấy đeo đồng hồ Rolex Daytona.

 • Paul Newman
 • John Mayer
 • Eric Clapton
 • Adam Levine
 • Kevin Hart
 • Ellen DeGeneres
 • Jay-Z
 • Miley Cyrus
 • Ed Sheeran
 • Victoria Beckham
 • Jonah Hill
 • Russel Crowe
 • Lenny Kravitz
 • Mark Wahlberg

Câu hỏi thường gặp về đồng hồ Rolex Daytona

Đây là hướng dẫn khá toàn diện về Rolex Daytona, xem xét mọi thứ, từ các biến thể của mặt số đến các số tham chiếu cụ thể. Tuy nhiên, có một số câu hỏi thường gặp mà chúng tôi nhận được, và chúng tôi muốn trả lời trực tiếp cho bạn.

Không thấy câu hỏi của bạn ở đây? Đăng câu hỏi của bạn trong các nhận xét hoặc gọi cho chuyên gia của chúng tôi ngay bây giờ theo số 0986011011 để có thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi rất vui khi nói về các mẫu cụ thể, để giúp bạn thu hẹp tìm kiếm của mình.

1. Các mẫu Rolex Daytona bằng thép không gỉ mới hơn có giá bao nhiêu?

Giá bán lẻ cho một chiếc đồng hồ Rolex Daytona thép không gỉ hoàn toàn mới không đắt bằng giá nó được bán trên thị trường đồng hồ Rolex cũ. Tuy nhiên, giá bán lẻ không phản ánh đúng giá trị thị trường chung của chiếc đồng hồ đó.

Bởi vì những chiếc đồng hồ này được sản xuất với số lượng ít nên nhu cầu sở hữu nó rất cao. Trên thực tế, một chiếc Rolex Daytona hoàn toàn mới có thể có giá cao hơn gấp đôi so với giá bán lẻ trên thị trường đồng hồ cũ. Đơn giản vì những người yêu thích Daytona sẵn sàng mua với giá cao hơn giá bán lẻ, điều này giúp họ bỏ qua sanh sách chờ đợi kéo dài nhiều năm.

Đồng hồ Rolex Daytona 116520

Trên thị trường mua bán đồng hồ cũ, giá của thế hệ đồng hồ Rolex Daytona bằng thép không gỉ trước đây có giá khởi điểm khoảng 20 nghìn đến 25 nghìn đô la khi mua trong tình trạng đã qua sử dụng. Nói chung, các mẫu Daytona cổ điển đắt nhất do có mức độ sưu tập cao, thậm chí những mẫu thép không gỉ khiêm tốn nhất cũng được bán với giá cao hơn giá của một chiếc Daytona vàng nguyên khối hoàn toàn mới.

2. Đồng hồ Rolex Daytona bằng vàng hoặc bạch kim có giá bao nhiêu?

Đồng hồ Rolex Daytona bằng vàng và bạch kim là một số mẫu đắt nhất trong toàn bộ danh mục của thương hiệu. Đáng ngạc nhiên với một số người, đồng hồ Daytona vàng trắng 18k và vàng Everose có giá cao hơn các phiên bản vàng vàng 18k nguyên khối.

Đồng hồ Rolex Daytona 116505
Rolex Daytona 116505 là chiếc đồng hồ đầu tiên được sử dụng vàng Everose

Các mẫu bạch kim đắt nhất do chi phí cực cao của hợp kim này, và bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn cho một chiếc đồng hồ Rolex Daytona bạch kim nếu bạn mua nó tại cửa hàng bán lẻ.

3. Một chiếc đồng hồ Rolex Pre-Daytona quý hiếm có giá bao nhiêu?

Bạn có thể đã từng nghe nói về Rolex Pre-Daytona trước đây, đây là những chiếc đồng hồ bấm giờ được Rolex sản xuất trước khi họ phát hành Daytona vào năm 1963. Không có gì lạ khi những chiếc đồng hồ cổ điển quý hiếm trong tình trạng tuyệt vời được bán với giá hơn 100.000 đô la.

Reference 6234 "Pre-Daytona" Chronograph

Điển hình là “Pre-Daytona” đề cập đến tham chiếu 6238, là mẫu tồn tại ngay trước khi chiếc Daytona thực tế đầu tiên được giới thiệu. Nhưng đôi khi cái tên này có thể được sử dụng để mô tả một số đồng hồ bấm giờ Rolex cũ hơn. Bởi vì đây đều là những mẫu cổ điển khá hiếm nên giá có thể dao động đáng kể tùy thuộc vào các yếu tố như số tham chiếu cụ thể, vật liệu, và quan trọng nhất là tình trạng chung của nó.

4. Làm thế nào tôi có thể mua một chiếc đồng hồ Rolex Daytona?

Đồng hồ Rolex Daytona 116506 Bạch Kim

Có rất nhiều nơi tốt để bạn có thể mua một chiếc đồng hồ Rolex Daytona. Mặc dù cửa hàng bán lẻ Rolex sẽ chỉ có sẵn các mẫu hiện tại (và có khả năng sẽ hết hàng), nhưng thị trường đồng hồ cũ cung cấp nhiều lựa chọn đồng hồ Rolex Daytona, từ các mẫu tham chiếu hiện đại, đến các mẫu cổ điển cực hiếm.

5. Tại sao tôi không thể mua ngay một chiếc đồng hồ Daytona ở cửa hàng bán lẻ của Rolex?

Không thể đơn giản bước vào một cửa hàng và mua bất kỳ chiếc Rolex Daytona nào bạn muốn, bởi vì mọi nhà bán lẻ được ủy quyền bởi Rolex đều đã hết hàng ở nhiều mẫu, và đã hết hàng trong vài năm. Vì vậy, mặc dù bạn thực sự có thể mua một cái, nhưng bạn không thể làm điều đó ngay lập tức, mà phải xếp hàng trong danh sách chờ dài dằng dặc.

Rolex Daytona Yellow Gold

Bạn có thể mua một chiếc Rolex Daytona hoàn toàn mới thông qua đại lý Rolex, hoặc cửa hàng Rolex được ủy quyền, nhưng đôi khi danh sách chờ mua một chiếc Daytona mới kéo dài vài năm. Khi mua trên thị trường đồng hồ cũ, bạn có lợi thế là có thể mua một chiếc Rolex Daytona độc quyền, sang trọng mà không phải chờ đợi.

6. Tại sao đồng hồ Rolex Daytona lại đắt?

Đồng hồ Rolex Daytona đắt bởi vì có một số mẫu được sản xuất trong một thời gian ngắn, và chúng chỉ được chế tác từ những vật liệu tốt nhất hiện có. Ngay cả những chiếc đồng hồ Rolex Daytona đương đại cũng được sản xuất với số lượng thấp so với nhu cầu, do đó danh sách chờ cho các mẫu cụ thể có thể kéo dài vài năm.

Đồng hồ Rolex Daytona Rose Gold
Đồng hồ Rolex Daytona vàng hồng

Đồng hồ Rolex Daytona cổ điển cực kỳ khó tìm thấy và có giá trị lên tới hàng chục ngàn USD, đôi khi hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu đô la, và thường sự cạnh tranh giữa những người mua để sở hữu chúng là vô cùng khốc liệt.

7. Rolex Daytona có phải là một khoản đầu tư tốt?

Rolex Daytona 116595RBOW "Cầu vồng" Everose Gold

Đúng! Trên thực tế, Rolex Daytona có thể là một trong những khoản đầu tư vào đồng hồ tốt nhất mà bạn thực hiện. Các mẫu Rolex cổ điển có giá cao hơn đáng kể so với giá bán lẻ của chúng, một số được bán với giá hàng trăm nghìn đô la. Ngay cả những mẫu hiện đại cũng được bán trên thị trường đồng hồ Rolex đã qua sử dụng với giá gấp đôi giá bán lẻ, đơn giản vì chúng quá độc quyền để sở hữu.

Sử dụng đồng hồ Rolex Daytona như thế nào?

Daytona trông giống như một chiếc đồng hồ bấm giờ (stopwatch) với các nút bấm ở bên trái và bên phải núm vặn. Nhưng bất kỳ người đam mê Rolex nào cũng sẽ nói với bạn rằng, chiếc đồng hồ bấm giờ được yêu thích không chỉ có thiết kế thể thao đơn thuần. Trên thực tế, Rolex Daytona có thể tính toán tốc độ, khoảng cách đã đi, và thậm chí cả thời gian trôi đi.

Mặt số có ba kim được gắn ở trung tâm hiển thị phút, giờ và giây hiện tại. Giây liên tục cho thời gian được hiển thị trên một trong các mặt số phụ. Hai mặt số phụ còn lại hiển thị giờ và phút của chức năng bấm giờ.

Để sử dụng chức năng bấm giờ trên Rolex Daytona, hãy thao tác các nút bấm ở hai bên của núm. Nếu đồng hồ của bạn có nút bấm kiểu máy bơm, hãy bỏ qua bước này. Nút bấm trên cùng (bên trái núm) cho phép bắt đầu và dừng chức năng đồng hồ bấm giờ, trong khi nút bấm phía dưới (bên phái núm) đặt lại chức năng đồng hồ bấm giờ về 0.

Đồng hồ Rolex Daytona

Nhấn nút bấm trên cùng để kích hoạt chức năng đồng hồ bấm giờ để tính thời gian cho một sự kiện. Nhấn lại nút bấm trên cùng sẽ tạm dừng và tiếp tục chức năng đồng hồ bấm giờ, trong khi nút bấm dưới cùng sẽ đưa kim giây của đồng hồ bấm giờ trở về 0 sau khi chức năng đồng hồ bấm giờ dừng lại.

Để đo tốc độ, hãy khởi động chức năng bấm giờ. Khi bạn đã đi được một dặm, hãy dừng đồng hồ bấm giờ bằng cách nhấn vào nút bấm phía dưới. Kim đồng hồ bấm giờ được gắn ở trung tâm sẽ chỉ tốc độ của bạn trên khung bezel Tachymeter. Một khái niệm tương tự áp dụng để đo khoảng cách.

Bắt đầu bằng cách xác định tốc độ của bạn và duy trì tốc độ đó trong suốt toàn bộ sự kiện. Nhấn nút bấm trên cùng để bắt đầu. Khi kim đồng hồ bấm giờ chỉ vào tốc độ của bạn trên khung bezel, nghĩa là bạn đã đi được một dặm.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về Rolex Daytona. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bổ sung chiếc đồng hồ Rolex Daytona vào bộ sưu tập đồng hồ của mình, với những kiến thức mà chúng tôi chi sẻ trong bài viết này. Quan trọng là bạn định mua chiếc Daytona nào?

Ngày nay, hầu hết đồng hồ Rolex đều là đồng hồ tự động, vì vậy Rolex Daytona cũng không phải là ngoại lệ. Và để duy trì cho đồng hồ Rolex Daytona của bạn hoạt động liên tục mà không bị gián đoạn, bạn có thể mua hộp xoay đồng hồ cơ để giúp bạn làm điều đó dễ dàng hơn.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Back to Posts