Lịch sử phát triển Rolex Datejust 41 – Mẫu đồng hồ yêu thích của những Quý Ông

Back to Posts
Lịch sử phát triển Rolex Datejust 41 - Mẫu đồng hồ yêu thích của những Quý Ông

Lịch sử phát triển Rolex Datejust 41 – Mẫu đồng hồ yêu thích của những Quý Ông

Rolex Oyster Perpetual Datejust 41 – hay đơn giản là Datejust 41 – kéo dài di sản của Rolex trong một chiếc đồng hồ thanh lịch. Nhìn chung, chiếc đồng hồ này gói gọn trong một triết lý và di sản của thương hiệu. Mặc dù trông giản dị và đơn giản, nó chắc chắn thể hiện bản chất của sự chính xác và tinh tế.

Đồng hồ có nhiều cấu hình khác nhau khiến nó thực sự là một sở thích của các quý ông. Nó được làm từ các vật liệu cũng như màu sắc khác nhau. Phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy trên thị trường hiện nay có lẽ là mẫu đồng hồ Rolex Datejust 41 có số tham chiếu 126333 và 126334. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn của chúng là về giá cả, tất cả đều mang tính biểu tượng của Datejust với phong cách cổ điển.

Vậy, chính xác những gì chiếc đồng hồ này có, khiến cho nó là lựa chọn yêu thích của những quý ông? Hãy cùng Lương Gia – Thumuadonghohieu.com tìm hiểu.

Lịch sử Rolex Datejust

Năm 1905, Alfred Davis và anh rể Hans Wilsdorf thành lập thương hiệu đồng hồ Wilsdorf & Davis tại London. Cuối cùng nó đã trở thành thương hiệu Rolex vào năm 1908. Vào thời điểm đó, Rolex tập trung vào việc nhập khẩu các bộ máy Thụy Sĩ từ Hermann Aegler sang Anh. Họ đã sử dụng những bộ máy đó bên trong vỏ được sản xuất bởi Dennison và các nhà sản xuất khác. Rolex đã lắp ráp những chiếc đồng hồ này và bán chúng cho nhiều người kinh doanh, tên thương hiệu của riêng họ được in lên mặt số của đồng hồ.

Khi Wilsdorf đăng ký tên thương hiệu Rolex, ông cũng đã mở một văn phòng tại La Chaux-de-Fonds ở Thụy Sĩ. Chính Wilsdorf đã tạo ra thương hiệu như vậy vì nó dễ phát âm. Nó cũng là một từ tượng thanh của một chiếc đồng hồ cơ. Đó chỉ là khởi đầu của hành trình của Rolex với hành trình tạo ra những chiếc đồng hồ chính xác của ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ.

Chứng nhận về độ chính xác hạng A

Đó là vào năm 1914, đài thiên văn Kew Observatory đã công nhận một chiếc đồng hồ của Rolex có chứng chỉ chính xác Hạng A. Chứng nhận chính xác này được trao tặng chủ yếu cho đồng hồ phục vụ trong quân đội dưới biển, kỳ tích của Rolex đã đưa tên thương hiệu lên bản đồ. Tuy nhiên, giống như bất kỳ công ty nào khác trong chiến tranh thế giới đầu tiên, Rolex đã gặp khó khăn trên đường đi. Wilsdorf rời Anh vào năm 1919 do thuế sau chiến tranh áp vào hàng nhập khẩu xa xỉ. Nền kinh tế cũng ảnh hưởng lớn đến chi phí xuất khẩu bạc và vàng được sử dụng cho vỏ đồng hồ. Do khủng hoảng, Wilsdorf đã đưa công ty đến thành phố Geneva của Thụy Sĩ.

Vỏ hàu (Oyster)

Chuyển công ty đến Geneva không phải là giải pháp để giải quyết cho mọi lo lắng của họ. Rolex vẫn phải giải quyết một mối quan tâm kỹ thuật trong đồng hồ của họ. Trước đó, đồng hồ Rolex chắc chắn, tuy nhiên chúng rất chính xác. Bụi và hơi ẩm vẫn có thấm vào vỏ máy của chúng thông qua mặt số và núm. Điều này dẫn đến sự phá hủy của bộ máy, khiến cho đồng hồ bị hỏng. Vì vậy, như một giải pháp, Rolex đã sản xuất đồng hồ đeo tay chống nước và chống bụi đầu tiên của họ vào năm 1926. Thương hiệu này đã khéo léo đặt tên cho nó là Oyster. Vỏ Oyster có viền vặn xuống, caseback và vương miện cửa sổ vào vỏ giữa giúp chuyển động bảo vệ tối ưu khỏi độ ẩm và bụi.

Rolex Oyster Case

Vỏ Oyster này mang tính cách mạng đến nỗi nhiều người vẫn chưa sẵn sàng cho sự tồn tại của nó. Nhiều người vẫn còn hoài nghi về khả năng chống nước, chống bụi của loại vỏ Oyster. Vì vậy, Rolex đã đưa những chiếc đồng hồ vỏ Oyster vào trong bể cá để chứng minh khả năng chống nước của nó. Để tăng thêm niềm tin cho vỏ Oyster của Rolex, vận động viên bơi lội người Anh Mercedes Gleitze đã bơi qua Kênh đào Anh kèm theo một chiếc đồng hồ được làm bằng vỏ Oyster. Gleitze cũng trở thành đại sứ đầu tiên của thương hiệu. Để kỷ niệm thành công của cô và sự ra đời của vỏ Oyster, Rolex đã xuất bản một quảng cáo trên trang nhất của tờ Daily Mail. Nó kể câu chuyện về cuộc thi bơi kéo dài 10 giờ, với thành công của người bơi và vai trò của Oyster trong chiến công.

Vỏ Oyster được cấp bằng sáng chế vẫn có thể được tìm thấy trong đồng hồ Rolex ngày nay, tuy nhiên đã có những cải tiến đáng kể.

Rolex Perpetual Rotor

Rolex Perpetual Rotor

Đổi mới không phải là mới đối với thương hiệu. Sau khi tiếp thị thành công vỏ Oyster được cấp bằng sáng chế, thương hiệu đã tiếp tục đưa ra những phát minh lớn hơn. Năm 1931, Rolex đã cấp bằng sáng chế cho Perpetual Rotor. Đó là một cơ chế tự cuộn dây dựa vào trọng lực để di chuyển tương ứng. Trên thực tế, chiếc đồng hồ Rolex Perpetual đầu tiên là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên sử dụng rotor cuộn 360°. Điều này trở thành nền tảng cơ bản của tất cả các đồng hồ cơ tự động mà chúng ta biết ngày nay. Với sự ra đời của Perpetual, chiếc đồng hồ Oyster sau này được biết đến với cái tên Rolex Oyster Perpetual.

Sự phát triển của Rolex Datejust

Rolex Datejust 41 Yellow Gold

Năm 1945, Rolex kỷ niệm 40 năm thành lập. Điều này đã thúc đẩy công ty nhìn lại tất cả những đổi mới chính của họ và đưa tất cả chúng vào một chiếc đồng hồ. Như vậy, Datejust là sự hợp nhất của mọi thứ tuyệt vời về Rolex và Datejust trở thành một trong những chiếc đồng hồ Rolex bán chạy nhất từ ​​trước đến nay. Mặc dù có nhiều mẫu phổ biến hơn như Rolex Daytona hoặc Rolex Submariner, Datejust vẫn là mẫu đồng hồ được tìm kiếm rất nhiều, vì nó đáng tin cậy.

Rolex Oyster Perjustual Datejust 4467

Rolex Oyster Perjustual Datejust 4467 là chiếc đồng hồ cơ tự động lên dây, có hiển thị chức năng ngày trên mặt số, do đó nó có tên là Datejust. Nó không chỉ nổi bật với vỏ và dây đeo được làm hoàn toàn bằng vàng vàng 18K, mà còn có viền bezel vát (fluted bezel) độc đáo. Trái với sự suy đoán của nhiều người, nó không có chữ “Datejust” trên mặt số. Tuy nhiên, đây là chiếc đồng hồ đầu tiên từng có dây đeo Jubilee kim loại gồm liên kết năm mảnh. Nó cũng là mô hình đầu tiên được trang bị vỏ Oyster.

Rolex Oyster Perjustual Datejust 4467

Rolex Datejust 4467 có một lỗ hổng khá lớn đối với sự tồn tại của nó. Mặc dù nó tự hào phá vỡ khuôn mẫu của những chiếc đồng hồ hầu hết chỉ hiển thị thời gian giờ, phút, giây vào thời điểm đó, nhưng nó không hiệu quả như mọi người cần. Chức năng hiển thị ngày, khiến người dùng phải mất khá nhiều thời gian để thay đổi sang ngày tiếp theo. Rolex đã mất đến 10 năm để khắc phục nhược điểm này. Năm 1955, thương hiệu đã phát hành lại chiếc đồng hồ với cơ chế thay đổi ngày tức thời, cùng với kính lúp cyclops nằm trên mặt kính tại ô cửa sổ ngày.

Sự thay đổi của Rolex Datejust theo thời gian

Nhiều năm sau sự thành công của hai chiếc đồng hồ Datejust, Rolex đã cải thiện bộ máy của đồng hồ. Họ đã thay đổi bộ máy của nó được sử dụng trước đó thành bộ máy Calibre 1065. Đó là một bộ máy nhỏ hơn cho phép tạo ra một phiên bản hoàn hảo hơn là một phiên bản có vẻ ngoài hơi cong trước đó. Cũng trong thời gian đó, các phiên bản hai tông màu (Two-Tone) hoặc Rolesor của đồng hồ đã xuất hiện, cùng với mẫu đồng hồ rolex Lady Datejust có kích thước nhỏ hơn.

Rolex Datejust II Ref. 116333

Vào những năm 1970, Rolex đã giới thiệu một chiếc đồng hồ mới được trang bị bộ máy In-House, Calibre 3035. Đồng hồ Datejust có tham chiếu 160XX được trang bị bộ máy này. Bộ máy Rolex Calibre 3035 có chức năng cài đặt nhanh, cho phép điều chỉnh ngày độc lập với kim đồng hồ. Trong các bộ máy trước đây, ngày chỉ có thể được điều chỉnh thông qua 2 lần quay của kim giờ.Bộ máy mới này cho phép người sử dụng thay đổi ngày tiến hoặc lùi mà không cần xoay kim giờ.

Rolex Datejust Oysterquartz

Với những ảnh hưởng của Khủng hoảng Thạch anh trong thập niên 60 đến 70, Rolex đã tìm ra cách, bằng cách hợp tác với các thương hiệu Thụy Sĩ để phát triển một bộ máy thạch anh (Quartz). Sau một hành trình kéo dài năm năm – mặc dù họ đã sử dụng bộ máy thạch anh Beta 21 – nhưng Rolex vẫn phát triển một bộ máy thạch anh của riêng họ, được phát hành vào năm 1977. Chiếc đồng hồ Rolex Oysterquartz Datejust 17000 hoạt động dựa trên bộ máy thạch anh 5035.

Sự ra mắt của Rolex Datejust II

Rolex Datejust II Everose Rolesor 126331 Chocolate Diamond Dial

Trong quá khứ, Datejust chỉ được sản xuất với đường kính 36mm. Tuy nhiên, thị trường đòi hỏi những chiếc đồng hồ lớn hơn của thiên niên kỷ mới. Vì vậy, Rolex đã ra mắt mẫu Datejust lớn hơn với kích thước 41mm và gọi nó là Datejust II. Rolex Datejust II 1163XX, có kiểu mặt số mới và được chế tạo bằng thép hoặc Rolesor. Người dùng có sự lựa chọn giữa một khung Bezel có rãnh hoặc vòm (domed). Nó chỉ được trang bị với dây đeo Oyster. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ không có được sự thành công như Rolex đã tưởng tượng. Vì vậy, họ đã ngừng sản xuất chúng vào năm 2016. Dường như Rolex đã ngừng sản xuất Datejust II và sau đó đến Datejust 41

Sự ra đời của Rolex Datejust 41

Khi Rolex Datejust 41 ra mắt, nó chỉ xuất hiện trong các phiên bản Rolesor hoặc kết hợp vàng trắng và thép. Tuy nhiên, vào năm 2017, Rolex cũng đã ra mắt phiên bản vàng trắng và thép được hầu hết mọi người yêu thích. Rolex cũng cho ra phiên bản Datejust 41 được làm hoàn toàn bằng thép 904L, có giá cả phải chăng hơn nhiều so với các lựa chọn khác.

Đồng hồ Rolex 126331 Datejust 41

Tổng thể Rolex Datejust 41 tương tự như mẫu tiền nhiệm của nó, mặc dù lớn hơn với kích thước 41mm. Đồng hồ có vỏ Oyster với khả năng chống nước lên tới 100 mét (330 feet). Vỏ Oyster đã được cải tiến nhờ công nghệ Twinlock của Rolex, bổ sung gấp đôi hệ thống chống nước mà nó đã có. Vương miện quanh co bắt vít đảm bảo độ tin cậy của hệ thống Twinlock. Mặt kính, vẫn được trang bị ống kính Cyclops ở vị trí 3 giờ cho ô cửa sổ ngày, là sapphire.

Lựa chọn đồng hồ Rolex Datejust với dây đeo Oyster hay dây đeo Jubilee

Dây đồng hồ Oyster và Jubilee

Với Rolex Datejust người dùng cũng có thể chọn giữa dây đeo Jubilee với liên kết năm mảnh hoặc dây đeo Oyster với liên kết ba mảnh phẳng. Cả hai loại dây đeo này đều có hệ thống đính kèm che giấu mới bên dưới khung Bezel. Điều này làm cho dây đeo Rolex trông giống như nó được kết nối liền mạch với vỏ. Phần khóa mở rộng Easylink của Rolex cho phép mở rộng dây đeo thêm 5mm.

Vật liệu Rolex Datejust 41

Mẫu Rolex Datejust 41, có thể được cấu hình theo mong muốn của bạn trên trang web của Rolex. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn mô hình khác nhau. Có nhiều lựa chọn giá cả phải chăng (nhưng vẫn khá đắt) đó là vỏ và dây đeo bằng thép (Oystersteel) với số tham chiếu 126300. Bạn cũng có thể chọn kết hợp Oystersteel và vàng trắng với tham chiếu 126334. Lựa chọn kiểu dáng cổ điển với tham chiếu 126333 có thiết kế Rolesor (Oystersteel và vàng vàng). Để có cảm giác khác biệt, bạn cũng có thể lựa chọn mẫu Datejust với số tham chiếu 126331, cũng là một Rolesor (với thành phần Oystersteel và vàng Rverose).

Vật liệu Rolesor

Mỗi mô hình có tùy chọn cho một khung Bezel hoặc không. Rolex Datejust 41 Ref. 126300 và 126334 có tùy chọn cho khung Bezel bằng vàng trắng. Trong khi đó, tham chiếu 126333 có tùy chọn cho bezel màu vàng ánh kim. Trong khi đó, tham chiếu 126331 có một tùy chọn cho khung bezel bằng vàng.

Mặt số Rolex Datejust 41

Mặt số Rolex Datejust 41

Có nhiều tùy chọn thiết kế mặt số khác nhau cho tất cả các kiểu của Datejust 41. Bạn có thể chọn một trong các màu: đen, slate, rượu sâm banh (champagne), bạc hoặc trắng. Nếu bạn cảm thấy thích, bạn cũng có thể chọn lựa chọn cọc số kim cương với màu mặt số trong cùng tùy chọn màu mặt số để phù hợp với kiểu mẫu bạn chọn. Mỗi màu sắc có một kiểu hoàn thiện sunray làm tăng thêm sự thanh lịch của nó. Các thiết kế mặt số khác có vạch chỉ giờ vàng 18K hình chữ nhật, giúp giữ cho chúng không bị xỉn màu. Trong khi đó, các thiết kế mặt số khác có các vạch số giờ La Mã với cùng chất liệu phát sáng Chromalight cho tất cả các thiết kế.

Bộ máy Rolex Datejust 41

Duy trì hoạt động cho mỗi chiếc đồng hồ Rolex Datejust 41 là bộ máy Calibre 3235. Rolex Calibre 3235 là một bộ máy tự động lên dây, với 14 bằng sáng chế được công nhận. Trong số nhiều tính năng của nó là bộ thoát Chroneergy giúp đồng hồ tiết kiệm năng lượng hơn so với các bộ máy khác. Nó có thời gian dự trữ năng lượng 70 giờ và độ chính xác -2 / + 2 giây mỗi ngày và được chứng nhận COSC.

Rolex Calibre 3235

Bộ máy này không chỉ hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng, mà còn không nhạy cảm với từ tính, làm cho nó chính xác cho dù áp suất môi trường có bị thay đổi. Tất cả đó là nhờ dây cót Parachrom Blue. Nó cũng có một hệ thống giảm xóc Paraflex hiệu suất cao. Mỗi tính năng này, được xác nhận bởi chứng nhận Superlative Chronometer vào năm 2015.

Giá Rolex Datejust 41

Rolex Datejust 41 khá đắt tiền. Bạn có thể mong đợi chiếc đồng hồ Rolex Datejust 41 Ref. 126300 có giá từ khoảng 8.500 USD đến 10.000 USD, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Trong khi đó, Datejust 41 đắt nhất có thể có giá từ khoảng 14.000 USD đến 20.000 USD. Điều này, tất nhiên, phụ thuộc vào niềng bezel, dây đeo và mặt số mà bạn lựa chọn. Mặt số kim cương sẽ có giá cao hơn nhiều, đặc biệt là nếu nó là ngọc trai (mother of pearl). Dây đeo Jubilee có giá cao hơn so với dây đeo Oyster.

Cần nhớ rằng Datejust 41 là một mô hình phổ biến khiến nó dễ bị làm giả. Hãy chắc chắn kiểm tra kỹ nhà bán lẻ của bạn trước khi mua. Nhưng vì nó là một mô hình phổ biến, các mô hình cũ có thể có giá tương đương với giá bán lẻ ban đầu của nó.

Kết luận

Đồng hồ Rolex Datejust là lịch sử và sự đổi mới ngay trên cổ tay của bạn. Đó có lẽ là một trong những điểm bán hàng lớn nhất khiến nó trở thành một mẫu đặc biệt như vậy. Với kích thước của nó tăng lên thông qua mẫu Rolex Datejust 41, nó tạo ra một chiếc đồng hồ mạnh mẽ. Vì đồng hồ có giá cao hơn rất nhiều so với các đồng hồ tự động khác trên thị trường, mặc dù có thiết kế đơn giản hơn, không có gì đáng ngạc nhiên khi nó vẫn là một chiếc đồng hồ đáng tin cậy. Không chỉ là kiểu dáng, sự tin cậy mà bạn có thể nhận được nhiều hơn so với bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác.

Đó là một chiếc đồng hồ Dress Watch, cũng như một chiếc đồng hồ thể thao cho những người đam mê. Bạn có thể đeo nó ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào mà không phải lo lắng bởi nó phù hợp với trang phục của bạn. Nó kết hợp tốt với một thiết kế đơn giản nhưng nổi bật khi cần thiết. Sự đơn giản của nó có nghĩa là tính linh hoạt và đó là thứ vô giá ngay cả đối với Rolex.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 1

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts