Rolex Batman và Rolex Hulk Chiếc đồng hồ nào tốt hơn?

Back to Posts
Rolex Batman và Rolex Hukl Chiếc đồng hồ nào tốt hơn?

Rolex Batman và Rolex Hulk Chiếc đồng hồ nào tốt hơn?

Nhiều chiếc đồng hồ Rolex đã có những biệt danh được người dùng đặt cho chúng kể từ khi tung ra thị trường, và trong số những cái tên khác nhau, từ vận động viên đến hương vị soda, là một vài biệt danh lấy cảm hứng từ siêu anh hùng, đó là Batman và Hulk. Rolex GMT-Master II “Batman” với khung Bezel bằng gốm màu xanh lam và đen và Rolex Submariner “Hulk” với mặt số và khung Bezel màu xanh lá cây là một trong những chiếc đồng hồ Rolex nổi tiếng nhất, nhưng chúng là hai mô hình hoàn toàn khác nhau – Submariner là đồng hồ dành cho thợ lặn và GMT-Master II là đồng hồ của phi công / du lịch. Vì vậy, điều đó đặt ra câu hỏi cuối cùng, cái nào tốt hơn? Rolex GMT-Master II Batman? Hay Rolex Submariner Hulk?

Cả hai chiếc đồng hồ Rolex đều có thiết kế đầy màu sắc và kết cấu hoàn toàn bằng thép nhưng chúng rất khác nhau khi nói đến chức năng. Ngoài ra, Submariner Hulk thường được coi là khá phân cực với mặt số và khung bezel màu xanh lá cây tươi sáng của nó, trong khi Batman được cho là linh hoạt hơn với màu sắc trầm hơn (tất nhiên, những ý kiến ​​này hoàn toàn chủ quan và cởi mở để tranh luận trên các diễn đàn đồng hồ). Hãy cùng Cửa hàng đồng hồ Lương Gia khám phá chủ đề này sâu hơn và so sánh Rolex Batman và Rolex Hulk, để cố gắng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Rolex Batman hay Rolex Hulk chiếc đồng hồ thể thao nào tốt nhất?”.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng hồ Rolex GMT-Master II “Batman”

Đồng hồ Rolex GMT-Master II - Batman

Tính năng chính của đồng hồ Rolex GMT-Master II “Batman”

 • Số tham chiếu: 116710BLNR; 126710BLNR
 • Năm sản xuất: Rolex GMT-Master II Ref. 116710BLNR được sản xuất từ năm 2013 đến năm 2019; Rolex GMT-Master II Ref. 126710BLNR được sản xuất từ năm 2019 cho đến hiện tại
 • Kích thước vỏ: 40mm
 • Vật liệu: Oystersteel (Thép không gỉ 904L)
 • Mặt số: Màu đen với các điểm đánh dấu giờ phát sáng
 • Bezel: Hai chiều; Chèn gốm màu đen và xanh lam, với thang đo 24 giờ
 • Mặt kính: Kính Sapphire với thấu kính phóng đại Cyclops
 • Bộ máy: Tham chiếu 116710BLNR sử dụng bộ máy Rolex Calibre 3186; Tham chiếu 126710BLNR sử dụng bộ máy Rolex Calibre 3285
 • Khả năng chống nước: 100 Mét / 330 Feet
 • Dây đeo: Tham chiếu 116710BLNR trang bị dây đeo Oyster; Tham chiếu 126710BLNR trang bị dây đeo Jubilee

Đồng hồ Rolex Submariner “Hulk”

Đồng hồ Rolex Submariner - Hulk
This is the image description

Tính năng chính của đồng hồ Rolex Submariner “Hulk”

 • Số tham chiếu: 116610LV
 • Năm sản xuất: Từ năm 2010 đến năm 2020
 • Kích thước vỏ: 40mm
 • Vật liệu: Oystersteel (Thép không gỉ 904L)
 • Mặt số: Màu xanh lá cây với các điểm đánh dấu giờ phát sáng
 • Bezel: Một chiều ; Chèn gốm xanh với thang đo 60 phút
 • Mặt kính: Kính Sapphire với thấu kính phóng đại Cyclops
 • Bộ máy: Rolex Calibre 3135
 • Khả năng chống nước: 300 mét / 1.000 Feet
 • Dây đeo: Trang bị dây đeo Oyster

Nguồn gốc của biệt danh Rolex Batman và Rolex Hulk

Biệt danh Rolex Hulk

Vào năm 2010, Rolex đã giới thiệu hai mẫu đồng hồ Submariner bằng thép không gỉ mới với vỏ super cases, đặc trưng của loại vỏ này là các vấu và bảo vệ vương miện dày hơn, mặc dù vẫn giữ nguyên đường kính 40mm. Cặp đồng hồ Rolex Submariner thế hệ mới này cũng có Bezel bằng gốm và “Mặt số Maxi” táo bạo hơn với kim đồng hồ và ô lume lớn hơn. Một là chiếc đồng hồ Rolex Submariner Ref. 116610LN với vòng bezel và mặt số màu đen, trong khi chiếc còn lại là Rolex Submariner Ref. 116610LV với vòng bezel và mặt số màu xanh lá cây.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 16760 với các biệt danh

Đồng hồ Rolex Submariner 116610LV - Hulk

Tham chiếu 116610LV không phải là chiếc đồng hồ Submariner xanh đầu tiên mà Rolex sản xuất (vinh dự đó thuộc về chiếc đồng hồ Rolex Submariner 16610LV kỷ niệm 50 năm với khung nhôm xanh và mặt số đen). Tuy nhiên, nó là chiếc Rolex Submariner đầu tiên có Bezel gốm Cerachrom màu xanh lá cây và cũng là chiếc đầu tiên có mặt số màu xanh lá cây phù hợp. Với hình dáng đẹp hơn của chiếc đồng hồ Rolex Submariner màu xanh lá cây mới và việc sử dụng màu xanh lá cây nổi bật trên toàn bộ mặt số và khung bezel, biệt danh “Hulk” tạo nên ý nghĩa hoàn hảo cho tham chiếu 116610LV.

Biệt danh Rolex Batman

Ba năm sau, Rolex cho ra mắt chiếc đồng hồ GMT-Master II bằng thép không gỉ mới với viền gốm Cerachrom màu xanh lam và đen. Đây không chỉ là chiếc đồng hồ có viền màu xanh và đen đầu tiên do Rolex sản xuất, mà còn là chiếc gờ bằng gốm Cerachrom hai màu đầu tiên của thương hiệu. Cho đến tận lúc đó, Rolex vẫn khẳng định rằng sẽ không thể tạo ra một vòng bezel bằng gốm hai màu, do đó giải thích lý do tại sao các mẫu Rolex GMT-Master II hiện tại chỉ có bezel bằng gốm đơn sắc. Tuy nhiên, thương hiệu đã chứng minh rằng mình đã sai, báo hiệu sự quay trở lại của vòng bezel phân chia màu sắc đã làm nên sự nổi tiếng của chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master ban đầu.

Biệt danh của đồng hồ lặn Rolex Submariner

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 116710BLNR - Batman

Các bezels hai màu của GMT-Master trước đây đã có biệt danh; có “Pepsi” màu xanh lam và đỏ, “Coke” màu đỏ và đen và “Root Beer” màu nâu và vàng. Do đó, việc khung bezel phiên bản BLNR (trong đó BLNR là viết tắt của các từ tiếng Pháp, có nghĩa là xanh lam và đen) và cũng nhận được biệt danh “Batman”, nhờ sự tương đồng của bảng màu với Caped Crusader hư cấu. Điều quan trọng cần lưu ý là biệt hiệu được gắn với khung Bezel chứ không phải tham chiếu đồng hồ cụ thể, làm rõ lý do tại sao cả tham chiếu 116710BLNR trước đó và tham chiếu 126710BLNR mới đều có biệt danh là Batman. Rolex GMT-Master II Ref. 126710BLNR được phát hành vào năm 2019 được gọi là đồng hồ Rolex Batman; tuy nhiên, nó còn được gọi là “Batgirl” do hình dạng vỏ máy tinh tế hơn một chút và tùy chọn dây đeo Jubilee.

Thiết kế Và chức năng của Rolex Batman với Rolex Hulk

Cả Batman và Hulk đều có vỏ bằng thép không gỉ 40mm, bezels xoay, bố cục mặt số tương tự với kim đồng hồ kiểu Mercedes, chỉ báo ngày và các ô đầy lume cho các mốc giờ. Cả hai cũng được trang bị mặt kính sapphire có thấu kính phóng đại Cyclops quen thuộc trên cửa sổ ngày.

Tuy nhiên, Hulk là một chiếc đồng hồ lặn, có nghĩa là vòng bezel của nó chỉ có thể xoay theo một hướng và nó được chia theo thang đo 60 phút để theo dõi thời gian dưới nước. Mặt khác, Batman là một chiếc đồng hồ GMT. Do đó, vòng bezel của nó có thể xoay theo cả hai hướng và được đánh dấu với thang đo 24 giờ để hiển thị múi giờ khác. Hơn nữa, Rolex Submariner có cấu hình ba kim truyền thống (giờ, phút, giây), trong khi GMT-Master II có bốn kim (giờ địa phương, giờ tham chiếu, phút, giây).

Bộ máy và Dây đồng hồ

Bộ máy

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 116710BLNR - Batman

Đương nhiên, bởi vì những chiếc đồng hồ này cung cấp các chức năng khác nhau, chúng cũng chạy trên các chuyển động khác nhau. Đồng hồ Hulk Submariner được trang bị bộ máy Rolex Calibre 3135, trong khi Batman GMT-Master II hoạt động dựa trên bộ máy Rolex Calibre 3186, trên tham chiếu 116710BLNR hoặc bộ máy Rolex Calibre 3285, trên tham chiếu 126710BLNR, với Cal. 3285 mới hơn cung cấp khả năng dự trữ năng lượng lâu hơn với 70 giờ. Ngoài ra, mặc dù cả hai mẫu đều được trang bị núm vặn Triplock, nhưng Rolex Submariner có khả năng chống nước ở độ sâu 300 mét, trong khi Rolex GMT-Master II có xếp hạng độ sâu 100 mét.

Dây đeo

Đồng hồ Rolex Submariner 116610LV - Hulk

Chuyển sang dây đeo, đồng hồ Submariner Hulk được trang bị dây đeo Oyster với ba liên kết mắt dây có bề mặt được chải, được trang bị móc khóa Glidelock, cho phép thợ lặn mở rộng dây đeo lên đến 20mm với gia số 2mm để vừa với bộ đồ lặn. Rolex GMT-Master II Batman 116710BLNR đầu tiên được cung cấp độc quyền trên một chiếc dây đeo Oyster với các mắt dây ở giữa được đánh bóng; tuy nhiên, Rolex GMT-Master II Batman 126710BLNR ban đầu chỉ được cung cấp trên dây đeo Jubilee năm liên kết mắt dây, nhưng sau đó cũng đã được trang bị thêm dây đeo Oyster ba liên kết. Khóa Oysterlock khác với Hulk, có hệ thống mở rộng Easylink 5mm thay vì khóa cài Glidelock 20mm của Submariner.

Rolex Batman và Rolex Hulk: Chiếc đồng hồ nào tốt hơn?

Nhìn chung, Batman và Hulk là hai chiếc đồng hồ Rolex khác nhau với các chức năng khác nhau. Chúng có thể là những chiếc đồng hồ thể thao, chất liệu gần giống nhau và cả hai đều có màu sắc rực rỡ, nhưng một chiếc là đồng hồ GMT có thể hiển thị cùng một lúc ba múi giờ, trong khi chiếc còn lại là một chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp với khả năng chống nước 300 mét dưới bề mặt đại dương.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 126710BLNR - Batman

Vì vậy, lựa chọn giữa hai chiếc đồng hồ công cụ Rolex rất phổ biến này là vấn đề quyết định chức năng nào sẽ thiết thực nhất cho bạn và màu sắc nào phù hợp với sở thích của bạn hơn.

Đồng hồ Rolex Submariner 116610LV - Hulk

Giữa Rolex Batman và Rolex Hulk bạn thích chiếc đồng hồ nào hơn? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới. Xin cảm ơn!

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts