Hướng dẫn và đánh giá đồng hồ Rolex GMT-Master II 116710LN

Back to Posts
Đánh giá đồng hồ Rolex GMT-Master II 116710LN

Hướng dẫn và đánh giá đồng hồ Rolex GMT-Master II 116710LN

Không có gì là lạ khi nhiều đồng hồ Rolex hoạt động cực kỳ tốt như tài sản tài chính. Bạn chỉ cần xem giá đồng hồ Rolex trên thị trường đã qua sử dụng của những mẫu đồng hồ được yêu cầu nhiều nhất, để biết Rolex có thể là khoản đầu tư tốt như thế nào, nếu bạn chọn đúng một chiếc vào đúng thời điểm. Tất nhiên, mẹo là có thể phát hiện ra những mẫu nào sẽ tăng giá trị trong tương lai, và đây là một chặng đường dài để có thể có sự lựa chọn chính xác. Tuy nhiên, có một số đặc điểm cụ thể có thể là chỉ số về tiềm năng đầu tư và đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN sở hữu một số đặc điểm trong số đó.

Đầu tiên, nó là một ví dụ cụ thể về chiếc đồng hồ du lịch sang trọng nổi tiếng nhất thế giới, một thiết bị đã thực sự trở thành biểu tượng trong suốt hơn 60 năm lịch sử của nó. Thứ hai, tham chiếu 116710LN đã bị ngừng sản xuất, có nghĩa là có một số lượng hạn chế của nó còn tồn tại, đây là điều gần như chắc chắn sẽ làm tăng giá. Và thứ ba, mẫu đồng hồ đặc biệt này có một vị trí đặc biệt trong lịch sử của Rolex khi là chiếc đồng hồ GMT bằng thép không gỉ đầu tiên được trang bị Bezel bằng gốm Cerachrom độc quyền của thương hiệu và cũng là sản phẩm cuối cùng có vòng bezel một màu duy nhất.

Với tất cả những điểm đã đề cập, có rất nhiều điểm khiến Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN trở thành một chiếc đồng hồ cổ điển trong tương lai. Vì vậy, để giúp bạn quyết định xem liệu mô hình cụ thể này xứng đáng có trong bộ sưu tập của bạn hay không, chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết này để cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về tham chiếu quan trọng và bất thường này của Rolex.

Có thể bạn quan tâm:

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN

Các thông tin chính của Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN

 • Số tham chiếu: 116710LN
 • Năm sản xuất: Sản xuất từ năm 2007 đến năm 2019
 • Kích thước vỏ: 40mm
 • Vật liệu: Oystersteel (Thép không gỉ 904L)
 • Chức năng: Hiển thị thời gian, Hiển thị ngày, Chức năng GMT
 • Mặt số: Màu đen với các điểm đánh dấu giờ Luminou
 • Bezel: Chèn gốm đen xoay hai chiều, có thang đo 24 giờ
 • Mặt kính: Kính Sapphire với thấu kính phóng đại Cyclops
 • Khả năng chống nước: 100 Mét / 330 Feet
 • Bộ máy: Rolex Calibre 3186 tự động
 • Dây đeo: Trang bị dây đeo Oyster

Rolex GMT-Master II 116710LN thế hệ đồng hồ du lịch mới

Tham chiếu 116710LN thực sự không phải là mẫu đầu tiên về thế hệ đồng hồ Rolex GMT-Master II sáu chữ số mới. Vinh dự đó đã thuộc về chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II tham chiếu 116718LN từ năm 2005, được chế tạo từ vàng vàng 18k nguyên khối và được cung cấp với mặt số màu đen hoặc xanh lục để kỷ niệm 50 năm thành lập bộ sưu tập GMT-Master. Tiếp theo mô hình vàng nguyên khối là Rolesor hai tông màu tham chiếu 116713LN được sản xuất vào năm 2006, và mô hình thép không gỉ tham chiếu 116710LN xuất hiện vào năm 2007.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II tham chiếu 116710LN

Tuy nhiên, mẫu đồng hồ bằng thép mới là mẫu mà mọi người đã chờ đợi và nó đã xuất hiện tại Baselworld 2007, với vỏ “Super Case” được giới thiệu gần đây của Rolex (dòng Rolex GMT-Master II là dòng sản phẩm đầu tiên có tính năng này). Mặc dù nó vẫn giữ nguyên đường kính vỏ 40mm như mẫu tiền nhiệm của nó, nhưng cấu hình tổng thể trông gọn gàng hơn đáng kể nhờ các vấu dày hơn và bộ phận bảo vệ vương miện gần gấp đôi chiều rộng của mẫu trước đó. Tỷ lệ vỏ được cập nhật là phản hồi của Rolex trước lời kêu gọi từ nhiều nhà sưu tập, nhằm tăng kích thước cho các mẫu trong bộ sưu tập chuyên nghiệp của họ, vì xu hướng đồng hồ lớn hơn đang thịnh hành vào thời điểm đó.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II tham chiếu 116710LN - Mặt số màu đen

Bổ sung cho vỏ máy táo bạo hơn là một sự bổ sung mới lạ khác cho phạm vi, mặt số Maxi. Lần đầu tiên được nhìn thấy trên đồng hồ Rolex Submariner phiên bản kỷ niệm 50 năm với màu xanh lá cây từ năm 2003 (biệt danh là “Kermit“), mặt số Maxi có các chỉ số lớn hơn và kim giờ và phút rộng hơn. Cũng giống như bản thân Super Case, mặt số lớn hơn thu hút sự chú ý hơn những mẫu khác, nhưng chắc chắn rằng nó đã cải thiện độ dễ đọc tổng thể. Một cập nhật khác là việc sử dụng vương miện Triplock thay vì loại Twinlock được tìm thấy trên các mẫu cũ hơn. Ban đầu được phát triển cho Rolex Sea-Dweller để đảm bảo khả năng chống nước tuyệt vời của nó, vương miện Triplock hiện được tìm thấy trên tất cả các đồng hồ lặn của Rolex, cùng với đồng hồ Daytona, Yacht-Master, Yacht-Master II và GMT-Master II hiện đại (mặc dù thực tế là những mẫu không phải là đồng hồ lặn của Rolex vẫn giữ được xếp hạng độ sâu 100 mét tiêu chuẩn của chúng).

Bezel: Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN

Đương nhiên, các cuộc thảo luân trên các diễn đàn đồng hồ xung quanh Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN đều tập trung vào khung bezel của nó. Vật liệu mới được cấp bằng sáng chế của Rolex (được gọi là “Cerachrom“) sẽ được thay thế các bộ phận chèn được sử dụng trên nhiều đồng hồ thể thao, đồng hồ công cụ của thương hiệu, được làm từ nhôm từ những năm 1950. Mặc dù bền và đàn hồi, nhôm vẫn dễ bị trầy xước và phai màu theo thời gian do sử dụng và mài mòn trong điều kiện bình thường. Gốm Cerachrom được Rolex phát triển hoàn toàn nội bộ để có khả năng chống trầy xước cao và hầu như không bị ảnh hưởng của ánh sáng UV.

Bắt đầu dưới dạng bột zirconium hoặc nhôm oxit cực mịn, chất này được trộn với các chất tạo màu khác nhau để tạo ra màu cuối cùng, cùng với một loại gel liên kết để cho phép nó được đúc thành hình dạng mong muốn. Sau đó, sau khi được tạo hình bằng cách đặt vật liệu lên áp suất cao và nung nóng đến khoảng 1.600 ° C, nó được làm mát, làm giảm 25% thể tích và cực kỳ cứng. Các chữ số được khắc bằng công cụ phay có gắn kim cương, và các dấu hiệu sau đó được lấp đầy bằng bạch kim hoặc vàng 18k (vàng vàng hoặc vàng Everose) sử dụng kỹ thuật PVD trước khi toàn bộ thành phần được đánh bóng lần cuối.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN - Bezel gốm Cerachrom

Sự ra đời của gốm Cerachrom thể hiện một bước tiến quan trọng đối với thương hiệu Rolex. Tuy nhiên, liên quan đến tham chiếu Rolex GMT-Master II 116710LN, vẫn còn thiếu một mảnh ghép. Rolex vẫn chưa nghĩ ra cách bổ sung hai màu cho khung bezel, một thứ đã trở thành thương hiệu của bộ sưu tập ngay từ những ngày đầu thành lập. Vòng bezel GMT có nhiều màu đã trở thành một đặc điểm quan trọng làm nên danh tính của đồng hồ. Những chiếc đồng hồ GMT của Rolex trước đây thậm chí còn được đặt một số biệt danh dựa trên kiểu dáng của viền bezel của chúng – Pepsi (xanh và đỏ), Coke (đen và đỏ), và Root Beer (nâu và vàng).

Rolex giới thiệu gốm hai màu vào năm 2013 khi tham chiếu 116710BLNR được công bố với khung bezel Cerachrom màu xanh và đen, tạo cho chiếc đồng hồ một biệt danh không chính thức khác “Batman”. Với tất cả những điều đó, tham chiếu 116710LN không phải là chiếc đồng hồ GMT có viền đen đầu tiên trong lịch sử của công ty. Rolex đã cung cấp một khung bezel hoàn toàn màu đen, như một tùy chọn cho GMT-Master và GMT-Master II kể từ đầu những năm 1970, vì vậy thực tế là tham chiếu 116710LN được trang bị một khung bezel đồng màu không phải là một sự khởi đầu từ lịch sử của bộ sưu tập, mà chỉ đơn giản là sự phản ánh khả năng sản xuất của thương hiệu Rolex vào thời điểm đó.

Bộ máy: Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN

Bộ máy trang bị bên trong tham chiếu 116710 là bộ máy Rolex Calibre 3186 in-house. Nó là sự thay thế cho bộ máy Rolex Calibre 3185 của thế hệ trước, đã được sử dụng từ cuối những năm 1980 và trên thực tế, hai bộ máy gần như giống hệt nhau. Lý do chính cho sự thay đổi bộ máy là cơ chế giờ nhảy được cập nhật một chút, và việc sử dụng dây tóc Parachrom màu xanh lam độc quyền của Rolex, thay thế cho dây tóc Nivarox được tìm thấy trong bộ máy Calibre 3185.

Bộ máy Rolex Calibre 3186

Là hợp kim của zirconi và niobi với lớp phủ oxit màu xanh lam, Parachrom được quảng cáo là hoàn toàn chống từ tính và hầu như miễn nhiễm với các biến đổi nhiệt độ, cùng với khả năng chống va đập cao hơn khoảng 10 lần. Nó lần đầu tiên xuất hiện bên trong bộ máy Rolex Calibre 4130 từ dòng Daytona hiện tại và hiện đã được sử dụng trên gần như toàn bộ bộ sưu tập các bộ chuyển động của Rolex, với ngoại lệ duy nhất là một số bộ máy nhỏ hơn sử dụng dây tóc Syloxi (silicon).

Một điều khác làm nên sự khác biệt của bộ máy Rolex Calibre 3186 là các bánh răng của bộ truyền động đã được di chuyển gần nhau hơn. Điều này giúp loại bỏ hình chữ nhật nhỏ mà bạn có thể thấy trên kim GMT của các mẫu cũ hơn khi kim giờ chính được điều chỉnh, thắt chặt toàn bộ mọi thứ trên Calibre 3185. Chức năng vẫn được giữ nguyên, với kiến ​​trúc cốt lõi của cả hai bộ máy đều dựa trên bộ máy Calibre 3135 huyền thoại, bộ máy hoạt động lâu nhất và được sử dụng rộng rãi nhất mà Rolex từng sản xuất.

Dây đeo: Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN

Một sự thay đổi khác, và một điểm đôi khi bị bỏ qua với Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN là dây đeo hiện đại của nó. Chiếc đồng hồ được trang bị với dây đeo Oyster với ba liên kết, kiểu dáng thể thao và ít sang trọng hơn trong số các loại dây đeo kim loại khác nhau của Rolex. Tuy nhiên, tham chiếu 116710LN được tạo ra trong thời đại mà Rolex đang nỗ lực cải thiện chất lượng tổng thể của những chiếc dây đeo của mình, một chi tiết mà trước đây nó đã bị chỉ trích nhẹ trong quá khứ.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN

Các liên kết mắt dây của dây đeo Oyster có các liên kết trung tâm được đánh bóng cao và bây giờ hoàn toàn rắn chắc (bao gồm cả các liên kết cuối), do đó đảm bảo trọng lượng và khả năng đàn hồi vững chắc, thế hệ dây đeo mới được thiết kế lại cũng giới thiệu hệ thống mở rộng mắt dây Easylink, được cấp bằng sáng chế cho móc cài. Hệ thống Easylink của Rolex cho phép mở rộng hoặc giảm kích thước dây đeo 5mm, hoàn toàn nhanh chóng và không cần bất kỳ công cụ tháo mắt dây nào. Điều này có nghĩa là dây đeo có thể được điều chỉnh bất cứ lúc nào để bù đắp cho những biến động tự nhiên về kích thước cổ tay xảy ra do các yếu tố như nhiệt độ và độ ẩm môi trường xung quanh.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN

Rolex GMT-Master II Ref. 116710LN là mẫu cuối cùng về chiếc đồng hồ phi công huyền thoại của Rolex, được phát hành với một khung bezel một màu. Nó cũng là một chiếc đồng hồ thể thao Rolex bằng thép, khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ được tôn kính nhất từng được sản xuất và hiện đã ngừng sản xuất. Như vậy, tham chiếu 116710LN dã trở thành một trong những mục tiêu được săn đón nhất đối với các nhà sưu tập ngày nay, bạn không chỉ bị cám dỗ bởi tính thẩm mỹ chắc chắn, tinh tế hay sự phức tạp thực sự hữu ích của nó, mà còn vì tiềm năng đầu tư trong tương lai. Với khung bezel Cerachrom toàn màu đen và kim GMT màu xanh lá cây, chiếc đồng hồ tham chiếu 116710LN trông không giống bất kỳ chiếc đồng hồ GMT-Master II nào khác và đó chính xác là lý do tại sao nó có thể trở thành chiếc đồng hồ đáng để đầu tư tiếp theo trong tương lai.

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts