Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Datejust II

Back to Posts
Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Datejust II

Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Datejust II

Bạn đã ở đâu vào năm 2009? Bạn đã làm gì? Bạn có nhớ công việc bạn đã làm hoặc chiếc xe ô tô bạn đang đi không? Đối với nhiều người trong chúng ta, câu trả lời rất có thể là không. Nhưng nếu bạn đang xem bài viết này bởi vì bạn là một người yêu thích Rolex, thì bạn có thể nhớ đến năm 2009 vì một lý do đặc biệt nào đó.

Rolex không thường xuyên đưa các mẫu mới ra thị trường. Chắc chắn, các bản cập nhật diễn ra thường xuyên, như chúng ta đã thấy trong những năm gần đây. Đó thường không phải là điều mà thương hiệu làm nhiều hơn một lần trong một thập kỷ hoặc lâu hơn – và bất cứ khi nào nó xảy ra, đó đều là một tin lớn. Đó là lý do tại sao vào năm 2009, thế giới đồng hồ đã sửng sốt khi chào đón một mẫu hoàn toàn mới trong danh mục của thương hiệu: đồng hồ Rolex Datejust II.

Có lẽ điều tuyệt vời hơn nữa là khoảng thời gian đồng hồ Rolex Datejust II tồn tại. Chỉ bảy năm ngắn ngủi sau khi ra mắt, Datejust II đã bị ngừng sản xuất để nhường chỗ cho mẫu đồng hồ Rolex Datejust 41. Mặc dù Datejust II hiện có vẻ lạc lõng hơn trong thời đại đang chứng kiến sự giảm chung của đường kính vỏ, thì Rolex chính đang đi ngược xu hướng đó. Đồng hồ Submariner mới có kích thước lớn hơn bao giờ hết và không nằm ngoài khả năng tưởng tượng đối với Rolex GMT Master-II hoặc Daytona cuối cùng sẽ tuân theo. Do đó, đồng hồ Rolex Datejust II, vào thời điểm nó được phát hành có vẻ hơi cồng kềnh, bây giờ mới bắt đầu nhận được sự tôn trọng.

Đồng hồ Rolex Datejust II

Đồng hồ Rolex Datejust II

Các tính năng chính của đồng hồ Rolex Datejust II

  • Năm sản xuất: 2009 – 2016
  • Kích thước vỏ: 41mm
  • Vật liệu: Thép không gỉ; Rolesor vàng; Rolesor vàng trắng
  • Chức năng: Hiển thị thời gian, hiển thị ngày
  • Mặt số: Nhiều tùy chọn có sẵn
  • Bezel: Cố định, trơn (Thép không gỉ) hoặc Rãnh (Vàng 18k)
  • Mặt kính: Sapphire với thấu kính phóng đại Cyclops
  • Bộ máy: Rolex Calibre 3136 tự động được chứng nhận COSC, với 31 chân kính và khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ
  • Khả năng chống nước: 100 Mét / 330 Bộ
  • Dây đeo: Oyster

Giới thiệu về đồng hồ Rolex Datejust II

Tất cả chúng ta đều biết đồng hồ Rolex Datejust là một trong những biểu tượng thực sự của ngành chế tác đồng hồ. Được phát hành vào năm 1945, Rolex Datejust đã đặt tiêu chuẩn cho tất cả các đồng hồ tự động có chức năng ngày trên mặt số, và thậm chí ngày nay nó vẫn còn. Trong nhiều năm – nhiều thập kỷ, đồng hồ Datejust vẫn không đổi trong danh mục của Rolex. Vô số biến thể của cổ điển xuất hiện. Nó đã, hoặc tồn tại rất nhiều năm, có vẻ như là một phần không thể chạm tới của sự hoàn hảo trong ngành chế tác đồng hồ. Nhưng thời thế đã thay đổi. Mặc dù có vẻ như Rolex sẽ không chú ý đến những thành tựu này, nhưng tiếng nói trong ngành ngày càng lớn hơn để ủng hộ một mẫu đồng hồ lớn hơn, táo bạo hơn, phù hợp hơn với người tiêu dùng hiện đại.

Giới thiệu về đồng hồ Rolex Datejust II

Và rồi năm 2009 đã xảy ra. Đồng hồ Rolex Datejust II lên kệ trước sự ngỡ ngàng của những tín đồ của Rolex. Đó chính xác là những gì mà thương hiệu mong muốn. Tuy nhiên, vì lý do này hay lý do khác, mẫu này luôn đấu tranh để tìm kiếm sự chấp nhận mà Rolex có lẽ mong đợi nó sẽ nhận được.

Lý do chính cho điều này có thể là vì Rolex Datejust không chỉ là một chiếc đồng hồ Datejust lớn hơn. Bằng cách tăng đường kính và kết hợp vỏ có kích thước mới với các vấu tương đối chắc chắn hơn và khung bezel nổi bật hơn một chút, toàn bộ tính thẩm mỹ nguyên bản và thanh lịch đơn giản đã biến mất. Đó là một chiếc đồng hồ cồng kềnh không hoàn toàn như ý nghĩa của nó và cũng không hoàn toàn mới. Và mặc dù điều đó không gây được tiếng vang lớn như hy vọng vào thời điểm đó, nhưng những năm kể từ khi nó bị ngừng sản xuất, đã chứng kiến ​​lập trường cứng rắn một thời chống lại đồng hồ Rolex Datejust II đã dịu đi đáng kể.

Một chút kỳ lạ có thể là một điều mạnh mẽ

Chúng ta không cần phải tìm kiếm quá xa trong lịch sử của Rolex để tìm những ví dụ khác về những chiếc đồng hồ dường như không được ưa chuộng vào thời điểm phát hành ban đầu, nhưng sau này đã trở thành những tác phẩm kinh điển. Có lẽ chiếc đồng hồ Rolex nổi tiếng nhất trong lịch sử của thương hiệu đó chính là Daytona “Paul Newman”, có thể nói là một thảm họa hoàn toàn khi nó được phát hành. Mặt số khác thường của nó đã đi trước thời đại, nhưng ngày nay nó đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nếu hồi đó bạn cố gắng thuyết phục bất cứ ai đó rằng, những chiếc đồng hồ này một ngày nào đó sẽ được bán với giá hơn sáu con số trong cuộc đấu giá, bạn sẽ bị chê cười.

Đồng hồ Rolex Datejust II Ref 116333

Do đó, bạn nên thận trọng với các bản phát hành mới mà ban đầu cảm thấy bất thường. Tôi chắc rằng bạn đã từng trải qua hiện tượng thay đổi thị hiếu tương tự trong cuộc sống của chính mình, theo mọi cách. Những gì ban đầu cảm thấy không thoải mái đôi khi có thể trở nên hấp dẫn. Những gì thoạt đầu cảm thấy xa lạ đôi khi có thể trở nên táo bạo hấp dẫn. Chỉ 4 năm sau khi ngừng sản xuất, có vẻ như mẫu đồng hồ Rolex Datejust II đang bắt đầu tìm lại được chỗ đứng của mình. Và nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó cổ điển mà vẫn nổi bật giữa đám đông, thì Datejust II rất có thể là một lựa chọn để bạn có thể xem xét.

Khoảng thời gian thú vị cho người sưu tầm

Chúng ta đang sống qua những khoảng thời gian thú vị. Với việc mẫu đồng hồ Rolex Datejust 41 thay thế cho mẫu đồng hồ Rolex Datejust II trong danh mục Rolex, có một sự thay thế hiện đại ngay lập tức (và tương đối có sẵn) cho mẫu trước đó thường bị bỏ qua. Điều này tạo ra một thời điểm mà có thể không lặp lại. Với thời gian phát hành tương đối ngắn của Rolex Datejust II và hiệu suất thương mại kém tổng thể của nó trong quá trình sản xuất, không có nhiều thứ nổi bật so với nhiều mẫu Rolex hiện đại khác. Thêm vào đó, những chiếc đồng hồ trên thị đồng hồ đã qua sử dụng hiện có giá tương đối thấp so với giá của chúng khi được bán tại cửa hàng bán lẻ được ủy quyền bởi Rolex.

Đồng hồ Rolex Datejust II Ref 116300

Đồng hồ Rolex Datejust II đã được phát hành trong một kỷ nguyên phát triển của thương hiệu. Kể từ khi được phát hành khoảng năm năm sau khi Rolex đầu tung ra bản phát hành lại trên đồng hồ của mình, các mẫu Datejust II sẽ bao gồm tính năng Rolex vốn có hiện đại này. Ngoài ra, cung cấp năng lượng cho đồng hồ Rolexx Datejust II là bộ máy Calibre 3136, là sự cải tiến của bộ máy Calibre 3135 đã được thử nghiệm và thực sự và hứa hẹn tất cả độ tin cậy và độ hoàn thiện tinh tế mà khách hàng mong đợi từ Rolex.

Điều bất thường là mẫu đồng hồ Rolex Datejust II không sử dụng dạ quang Chromalight lume trên hầu hết các mặt số của nó (Chromalight là loại vật liệu dạ quang riêng của Rolex phát sáng màu xanh lam, trái ngược với Super-LumiNova phát sáng màu xanh lục mà thương hiệu đã sử dụng trước đây). Tuy nhiên, Datejust II được sản xuất trong một thời đại thử nghiệm khi nói đến lume mà Rolex đang sử dụng trên đồng hồ của mình. Một trong những biến thể đáng nhớ hơn là mặt số với các chữ số Ả Rập lớn chạy từ 1 đến 11 giờ được tô màu xanh lam, trong khi kim đồng hồ sử dụng dạ quang Super-LumiNova màu xanh lá cây tiêu chuẩn. Ánh sáng hai màu chỉ được tìm thấy trên một số ít đồng hồ trong toàn bộ lịch sử của Rolex.

3 Trong số những chiếc đồng hồ Rolex Datejust II tốt nhất để mua

Bạn có thể lựa chọn ngay bây giờ nếu bạn muốn mua một chiếc đồng hồ Rolex Datejust II. Kể từ khi mô hình này bị ngừng sản xuất, thị trường đồng hồ Rolex cũ sẽ là nơi duy nhất để bạn có thể mua chúng, vì chúng đã không được bán tại các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền trong một số năm nay. Tuy nhiên, trên thị trường bán đồng hồ cũ luôn có sẵn và bạn có thể mua được đồng hồ Rolex Datejust II để thêm vào bộ sưu tập của mình mà không cần phải chờ đợi.

3 Trong số những chiếc đồng hồ Rolex Datejust II tốt nhất để mua

Mẫu đồng hồ Rolex Datejust II được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ thường có giá rẻ nhất, với giá khởi điểm chỉ hơn 8.000 đô la và sau đó tăng dần tùy thuộc vào vật liệu, loại bezel, kiểu mặt số và tình trạng tổng thể. Có rất nhiều tùy chọn có sẵn dưới mức giá 10.000 USD và ngân sách 15.000 USD cho phép bạn lựa chọn phần lớn các cấu hình khác nhau có sẵn. Dưới đây 3 trong số những chiếc đồng hồ Rolex Datejust II tốt nhất để bạn có thể tham khảo.

Đồng hồ Rolex Datejust II 116334 – Mặt đen cọc số La Mã

Có một làn sóng cực kỳ thú vị về các mẫu đồng hồ Rolex Datejust II sử dụng cách bố trí mặt số la mã hiếm khi được nhìn thấy. Như thường lệ, điểm đánh dấu 12 giờ được sử dụng bởi Logo Rolex nổi tiếng của thương hiệu và điểm đánh dấu 3 giờ được thay thế bằng cửa sổ ngày được phóng đại bởi thấu kính Cyclops. Các cọc số còn lại đều được biểu thị bằng các chữ số La Mã được sơn màu đẹp mắt. Tuy nhiên, điểm đánh dấu 9 giờ được chọn bởi một chỉ số đầy lume nằm ngang duy nhất được áp dụng cho bề mặt của mặt số.

Đồng hồ Rolex Datejust II 116334 - Mặt đen cọc số La Mã

Trong khi mặt số này nghe có vẻ không cân bằng, thì ngược lại trong quá trình thực hiện. Điểm đánh dấu 9 giờ và ô cửa sổ ngày tại vị trí 3 giờ được đặt khéo léo, dường như mang lại cho các điểm đánh dấu mặt số khác một chút không gian. Rolex vẫn sản xuất phong cách mặt số này trên mẫu Datejust 41 hiện tại với bề mặt đá phiến và các chữ số La Mã được viền màu xanh lá cây (được gọi là mặt số Wimbledon), nhưng thương hiệu không còn sản xuất phiên bản màu mặt số đen với các chữ số viền bạc, vì vậy biến thể này rất nổi bật và hoàn toàn mang tính biểu tượng của Datejust II.

Đồng hồ Rolex Datejust II 116300 – Mặt số màu trắng

Tìm kiếm một mặt số màu trắng đẹp, sắc nét từ thương hiệu đồng hồ Rolex luôn là một điều tuyệt vời. Tham chiếu 116300 có lẽ là biến thể Rolex Datejust II lịch lãm nhất từng có thể nhìn thấy ánh sáng ban ngày và tùy chọn mặt số màu trắng cổ điển hoàn toàn tôn lên nét thẩm mỹ này. Các chỉ số dùi cui của nó được sắp xếp rất thông minh, chuyên nghiệp. Nếu tỷ lệ của Rolex Datejust II thu hút sự chú ý của bạn, nhưng bạn không phải là người yêu thích các màn hình thử nghiệm, thì đây là chiếc đồng hồ dành cho bạn.

Đồng hồ Rolex Datejust II 116300 - Mặt số màu trắng

Đồng hồ Rolex Datejust II 116300 với mặt số màu trắng thể hiện một điểm hấp dẫn cho bộ sưu tập Datejust II và nó thường rẻ hơn so với những mẫu có khung bezel khía. Mặc dù bạn có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ Rolex Datejust II 116300 được trang bị mặt số có vạch số La Mã, nhưng phiên bản chỉ số baton cổ điển được cho là tốt nhất với các đường nét đơn giản và tối giản của khung bezel trơn và vỏ 41mm Oyster.

Đồng hồ Rolex Datejust II 116334 – Mặt số kim cương

Đối với những người đang tìm kiếm thứ gì đó sang trọng và lấp lánh hơn một chút, thì chiếc đồng hồ Rolex Datejust II tham chiếu 116334, với mặt số được đính kim cương có thể là lựa chọn tốt nhất. Được chế tác hoàn toàn từ kim loại trắng, nó có vẻ tinh tế hơn một chút so với các mẫu hai tông màu và lớp hoàn thiện bằng đá phiến sunburst làm dịu độ sáng của kim cương, vừa đủ để khiến phiên bản Rolex Datejust II mang hơi hướng sang trọng này trở thành chiếc đồng hồ tiềm năng để đeo hàng ngày.

Đồng hồ Rolex Datejust II 116334 - Mặt số kim cương

Chiếc đồng hồ Rolex Datejust II 116334 cũng mang đến sự tinh tế bổ sung của vòng bezel bằng vàng trắng vào nó. Đối với bất kỳ ai không thể tưởng tượng được một chiếc Datejust với bất cứ thứ gì ngoài khung bezel cổ điển, đây là một nét đẹp kết nối chiếc đồng hồ lớn hơn và hiện đại này với lịch sử của nó. Rolex Datejust II tồn tại trong một thời gian ngắn, nhưng phần lớn là do nó đã đi trước thời đại một chút. Chỉ đến bây giờ sau khi nó đã bị ngừng sản xuất trong vài năm, nó mới bắt đầu trải nghiệm sự đánh giá cao đã bị thiếu khi ra mắt lần đầu tiên và mẫu đồng hồ này có thể được tìm thấy với nhiều loại mặt số độc đáo không tồn tại trên bất kỳ chiếc đồng hồ Rolex nào khác.

Nếu bạn đang tìm cửa hàng đồng hồ đáng tin cậy để Bán chiếc đồng hồ Rolex Datejust II đã qua sử dụng của mình với giá cao. Lương Gia chính là nơi thu mua đồng hồ Rolex uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn, với các địa điểm thu mua như Hà Nội và TphcmHải PhòngThủ ĐứcBình DươngCần ThơĐà NẵngNha Trang, và Quy trình thu mua đồng hồ cũ đơn giản, an toàn, giúp bạn có thể bán ngay được đồng hồ Rolex Datejust II của mình với giá cao nhất. Bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng Mua được một chiếc đồng hồ Rolex Datjust II đã qua sử dụng có sẵn tại cửa hàng của chúng tôi với chất lượng và giá tốt nhất.

LƯƠNG GIA – CỬA HÀNG BÁN VÀ THU MUA ĐỒNG HỒ CŨ UY TÍN

Địa chỉ: 11 Đường Thanh Niên, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0986 011 011 / Zalo / Messenger – Mr.Hùng
Email: Luonggiawatch@gmail.com

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts