Hublot và TAG Heuer thương hiệu đồng hồ nào tốt hơn để mua

Back to Posts
Hublot và TAG Heuer thương hiệu đồng hồ nào tốt hơn để mua

Hublot và TAG Heuer thương hiệu đồng hồ nào tốt hơn để mua

Trong bài viết này chúng ta hãy cùng so sánh chi tiết và tỉ mỉ về đồng hồ TAG Heuer và đồng hồ Hublot, đây sẽ là kiến thức đồng hồ hữu ích, giúp mở mang tầm mắt cho tất cả những ai đang cân nhắc mua một trong hai thương hiệu đồng hồ sang trọng này.

Hãy bắt đầu một cuộc so sánh cởi mở và trung thực về hai thương hiệu đồng hồ sang trọng HublotTAG Heuer. Đây là hai hãng đồng hồ thụy sỹ rất nổi tiếng và mỗi hãng đều có những điểm mạnh riêng. Chúng tôi sẽ so sánh chúng trong một số yếu tố vì mỗi khi chúng tôi được hỏi “thương hiệu đồng hồ nào tốt hơn, TAG Heuer hay Hublot?” câu trả lời thích hợp thực sự tồn tại trong các yếu tố của câu hỏi.

So sánh thương hiệu đồng hồ TAG Heuer và Hublot

So sánh thương hiệu đồng hồ TAG Heuer và Hublot

Hãy liệt kê các yếu tố khác nhau mà chúng ta sẽ so sánh về hai nhà sản xuất đồng hồ này để giúp bạn điều hướng bài viết này dễ dàng hơn và nhận được câu trả lời bạn đang tìm kiếm nhanh hơn.

1. Độ chính xác giữa HUblot và TAG Heuer

Khi nói đến độ chính xác, chúng ta cần tách mỗi thương hiệu thành hai loại: đồng hồ thạch anh (chuyển động chạy bằng pin) và đồng hồ chạy bằng bộ máy cơ học (được cung cấp năng lượng bằng cách sử dụng tăng dần lực căng lò xo trong bộ chuyển động). Đầu tiên, một lời giải thích ngắn gọn cho những người mới bắt đầu tìm hiểu, là bộ máy bên trong vỏ.

Trớ trêu thay, các chuyển động chính xác hơn cũng ít tốn kém hơn để sản xuất. Tất nhiên, chúng tôi đang muốn nói ở đây là những bộ máy thạch anh có giá cả phải chăng hơn đã xuất hiện trên thị trường vào những năm 1970. Những chiếc đồng hồ này sử dụng một pin truyền điện tích đến một tinh thể thạch anh khiến nó cộng hưởng ở tần số rất cao, tần số cao hơn nhiều so với tần số của bất kỳ chuyển động cơ học nào từng được phát triển có thể tự tạo ra.

Các chuyển động truyền thống hơn là các bộ máy cơ khí chẳng hạn như bộ máy tự động (còn được gọi là bộ máy tự lên dây cót) và bộ máy lên dây cót thủ công (còn được gọi là bộ máy lên dây cót bằng tay).

Các bộ máy cơ truyền thống có độ chính xác thấp hơn so với kiểu máy chạy bằng pin, và có một bộ tiêu chuẩn khác để đánh giá độ chính xác của nó. Trong nhiều trường hợp, các nhà sản xuất đồng hồ mang các bộ máy của họ đi kiểm tra tại cơ sở bên thứ 3, nếu họ cảm thấy nó đạt tiêu chuẩn và hiệu suất cao. Một trong những phòng thí nghiệm được sử dụng rộng rãi nhất được gọi là COSC và họ có một chứng nhận cho các bộ máy khi chúng đáp ứng những điều kiện được coi là bộ máy chính xác có độ sai lệch nằm trong khoảng -4 / + 6 giây mỗi ngày. Tên gọi này được gọi là Chronometer (đừng nhầm lẫn với chronograph là một chức năng của đồng hồ bấm giờ). Không phải tất cả các nhà sản xuất đồng hồ sẽ trả thêm tiền để gửi đồng hồ của họ đến cơ sở kiểm tra của bên thứ 3 như COSC. Ngay cả các thương hiệu Patek Philippe, Rolls Royce của các nhà sản xuất đồng hồ sang trọng cũng chọn thực hiện thử nghiệm nội bộ và có thông số kỹ thuật COSC cao hơn về độ chính xác.

Thương hiệu TAG Heuer có một số đồng hồ Chronometers được chứng nhận COSC, chẳng hạn như bộ máy Calibre 5. Đồng thời, họ cũng có một số đồng hồ chạy bằng bộ máy thạch anh có độ chính xác cao hơn nhiều so với Chronometers được chứng nhận COSC. Mặt khác, Hublot chưa có bất kỳ bộ máy nào được chứng nhận COSC, nhưng cả hai thương hiệu đều có cả đồng hồ cơđồng hồ thạch anh. Thông thường, những người đam mê đồng hồ thích đeo đồng hồ cơ học hơn vì giá trị truyền thống của cách các chuyển động được thực hiện và có thể xem chúng hoạt động thông qua một lớp vỏ sapphire trong suốt ở mặt sau là điều khá hấp dẫn.

2. Tính phổ biến của thương hiệu Hublot và TAG Heuer

Hublot và TAG Heuer đều là những hãng đồng hồ nổi tiếng chuyên sản xuất những chiếc đồng hồ chất lượng. Tuy nhiên, công ty đồng hồ Hublot gia nhập ngành sản xuất đồng hồ muộn hơn một chút so với TAG Heuer, và mặc dù họ đã tạo ra những làn sóng và làm rung chuyển mọi thứ theo cách riêng của mình, nhưng họ lại kém một chút về mặt nhận diện thương hiệu. Trong khi họ đã xây dựng cho mình một thương hiệu có giá trị và thiết kế những chiếc đồng hồ độc đáo và hấp dẫn, TAG Heuer có giá trị thương hiệu và sự công nhận thương hiệu nhiều hơn đáng kể so với Hublot. Điều này không nhất thiết có nghĩa là thương hiệu TAG Heuer uy tín hơn thương hiệu Hublot. Đúng hơn, nó có nghĩa là nhiều người biết đến thương hiệu TAG Heuer hơn thương hiệu Hublot.

Trong một báo cáo gần đây với danh sách 50 thương hiệu Thụy Sĩ hàng đầu thế giới hiện nay, TAG Heuer đã đứng ở vị trí thứ 34 và có giá trị thương hiệu ước tính là 764 triệu CHF (Franc Thụy Sĩ). Hublot không bị bỏ quá xa khi xếp ở vị trí thứ 40 với giá trị thương hiệu là 401 Triệu CHF.

Tuy nhiên, giá trị thương hiệu của Hublot cho thấy tốc độ tăng trưởng + 8% so với + 2% của TAG Heuer và cao hơn đáng kể so với TAG Heuer. Có lẽ một ngày nào đó Hublot sẽ vượt xa TAG Heuer. Tốc độ tăng trưởng cao hơn này có lẽ là do chiến lược tiếp thị của Hublot dường như tốt hơn cách hoạt động của Tag Heuer. Làm thế nào điều này được thực hiện?

Hublot được biết đến là nơi đưa ra rất nhiều thiết kế đồng hồ phiên bản giới hạn nhằm tri ân những người nổi tiếng, vận động viên và tôn vinh những thành tựu của họ. Ngoài ra, họ còn sản xuất những chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn và đặc biệt hơn để tỏ lòng kính trọng đối với nhiều tổ chức và gây quỹ từ thiện cho một mục đích đáng chú ý. Chiến thuật tiếp thị này đã làm phổ biến thương hiệu của họ và đưa nó vào ý thức của người dùng. Mặc dù họ có nhiều mô hình bằng thép, nhưng họ đã sử dụng rất nhiều vật liệu tổng hợp trong xây dựng và luyện kim, và được biết đến là có nhiều đồng hồ được làm bằng vật liệu và hợp kim phi truyền thống như gốm chống xước cao được tìm thấy trong hợp kim King Gold của họ. Một số bộ sưu tập phổ biến nhất của Hublot bao gồm Big Bang, Classic Fusion, Big Bang UNICO và Spirit of the Big Bang, nhiều bộ sưu tập trong số đó có phiên bản Black Magic.

3. Uy tín thương hiệu giữa TAG Heuer và Hublot

Uy tín của một thương hiệu đồng hồ sẽ ảnh hưởng bởi một vài điều. Chúng bao gồm tuổi của thương hiệu, lịch sử, những đóng góp của thương hiệu và những đổi mới cho ngành chế tác đồng hồ lâu đời. Ngoài ra, người đeo thương hiệu đó, người tôn trọng thương hiệu đó, người ủng hộ họ, cách họ đo lường giữa các nhà sản xuất đồng hồ uy tín nhất trong tất cả các lĩnh vực so sánh này. Bằng cách đặt tiêu chuẩn cao với những gì tốt nhất trong doanh nghiệp, chúng ta có thể hiểu được vị trí của các thương hiệu còn lại.

Cả TAG Heuer và Hublot đều là những nhà sản xuất đồng hồ rất nổi tiếng. Cả hai đều đã tạo ra những chiếc đồng hồ được những người nổi tiếng chứng thực và đôi khi có thể được nhìn thấy trên màn hình lớn trong các bộ phim hoặc phim truyền hình dài tập, các nhà sản xuất đồng hồ sẽ làm điều này như một cách tiếp thị sản phẩm có chủ đích và một bằng chứng xã hội để đưa tên tuổi của họ đến với người dân nói chung và cung cấp cho bạn một cái gì đó để khao khát sở hữu.

Tuổi đời còn trẻ của Hublot là mối liên kết yếu nhất của họ khi nói đến uy tín và bất chấp điều này, họ đã không để điều đó ngăn cản họ tiến nhanh về phía trước. Họ chỉ cần suy nghĩ thấu đáo và làm những điều hiệu quả với việc tiếp thị và sản xuất trên quy mô lớn. Tuy nhiên, để trả lời nhanh, Hublot là một thương hiệu có uy tín hơn và mặc dù họ xuất hiện muộn hơn trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ, họ đã tận dụng thời gian của mình để tạo sự khác biệt với các nhà sản xuất đồng hồ khác và bằng cách làm những điều khác biệt, tạo ra một vị trí cho riêng mình của sự uy tín.

TAG Heuer có phải là thương hiệu đồng hồ cao cấp không? Chúng là thứ mà nhiều người coi là một mặt hàng xa xỉ có thể đạt được. Họ không có định nghĩa là một chiếc đồng hồ rẻ tiền, nhưng nhiều người sẽ chia sẻ rằng đó là một món đồ xa xỉ giá cả phải chăng. Xin lưu ý với bạn rằng một số đồng hồ đắt tiền hơn của họ nằm trong khoảng năm con số thấp, nhưng đồng hồ cấp thấp của họ là loại đồng hồ mà hầu hết mọi người sẽ có thể mua vào một thời điểm nào đó.

Hublot có phải là một thương hiệu đồng hồ xa xỉ? Nếu bạn đang hỏi liệu Hublot có được coi là nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu như Audemars Piguet, Patek Philippe hay Vacheron Constantin không? Hoàn toàn không nhưng ở giai đoạn này, nhưng chúng chắc chắn được đánh giá cao hơn so với TAG Heuer.

4. Nghệ thuật chế tác đồng hồ (Horology)

Nghệ thuật chế tác đồng hồ Hublot và Tag Heuer

Cả hai nhà sản xuất đồng hồ đều có thể tạo ra những chiếc đồng hồ có độ phức tạp cao và mặc dù hầu hết đồng hồ của họ thì không, nhưng trong quá khứ không xa, mỗi thương hiệu trong số họ đã tạo ra một vài chiếc đáng chú ý. Dưới đây là hai ví dụ điển hình. Hublot Masterpiece MP-02 Key of Time có tourbillon và chỉ báo dự trữ năng lượng. Chiếc còn lại là TAG Heuer Carrera Heuer 02T Tourbillon Chronograph cũng là một chiếc đồng hồ Chronometer được chứng nhận COSC như được in trên mặt số.

5. Giá bán lẻ giữa Hublot và TAG Heuer

Mức giá để mua một chiếc đồng hồ từ hai nhà sản xuất đồng hồ này là khá khác nhau. Giá cả phải chăng nhất trong số hai thương hiệu sẽ là TAG Heuer. Đồng hồ của họ có giá bán lẻ khoảng 1.150 đô la cho đồng hồ TAG Heuer nam và khoảng 1.200 đô la cho mẫu đồng hồ nữ. Giá niêm yết cho một chiếc đồng hồ TAG Heuer lên tới 26.650 USD tùy thuộc vào kiểu máy.

Mặt khác, Hublot có giá niêm yết cao hơn và chi phí đầu vào cho chiếc đồng hồ giá cả phải chăng nhất của họ cao hơn khoảng 450% so với những chiếc đồng hồ rẻ tiền nhất của TAG Heuer. Đồng hồ Hublot nữ bắt đầu với giá niêm yết là 5.200 USD và đồng hồ Hublot nam bắt đầu từ khoảng 6.200 USD.

6. Dịch vụ giữa Hublot và TAG Heuer

Cả đồng hồ Hublot và TAG Heuer đều được bảo hành hai năm. Có một số thương hiệu trên thị trường cao hơn cung cấp thời gian bảo hành dài hơn. Ngay cả một số thương hiệu thị trường thấp hơn như Omega đã được gia hạn thời gian bảo hành nhưng thời gian bảo hành trung bình trong ngành kinh doanh đồng hồ vẫn là bảo hành 2 năm.

7. Khả năng chống nước của đồng hồ TAG Heuer và Hublot

Cả hai thương hiệu đều có một số đồng hồ có khả năng chống nước tuyệt vời và một số đồng hồ có khả năng chống nước không quá lớn. Thông thường, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước tuyệt vời, chẳng hạn như một chiếc đồng hồ mà bạn có thể lặn với ống thở hoặc lặn, hãy tìm một chiếc đồng hồ dành cho hoạt động như vậy, chẳng hạn như đồng hồ lặn. Những chiếc đồng hồ này sẽ có xếp hạng khả năng chống nước cao hơn đồng hồ thông thường. Đồng hồ cổ điển không phải lúc nào cũng cung cấp đủ khả năng chống nước và có thể chỉ đủ để tắm nước lạnh hoặc rửa tay.

Cả hai thương hiệu Hublot và TAG Heuer đều có một vài chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn đáng chú ý, nhưng phần lớn đồng hồ của họ không hướng đến đồng hồ lặn chuyên nghiệp mà hướng đến những người đam mê lặn. Bộ sưu tập đồng hồ Aquaracer của TAG Heuer là nơi bạn có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ lặn phù hợp.

Hublot Từng có một chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn dày cộp trong môn khúc côn cầu với khả năng chống nước 4000m được gọi là Hublot Oceanographic 4000. Tuy nhiên, họ không còn sản xuất các mô hình này nữa. TAG Heuer chưa bao giờ có những chiếc đồng hồ của thợ lặn chuyên nghiệp nghiêm túc như vậy.

8. Giá trị bán lại giữa TAG Heuer và Hublot

Cả hai nhà sản xuất đồng hồ đều có rất nhiều đồng hồ trên thị trường bán đồng hồ cũ và nếu bạn đang muốn bán đồng hồ của mình, bạn sẽ thấy rằng Hublot không có giá trị bán lại tốt trên thị trường mua bán đồng hồ đã qua sử dụng. Giống như bất kỳ sản phẩm đã qua sử dụng nào như xe ô tô hay điện thoại, một chiếc đồng hồ sẽ mất đi một phần giá trị mà nó được sử dụng. Trung bình, một số thương hiệu duy trì tỷ lệ phần trăm giá trị ban đầu cao hơn nếu được bán trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng. RolexPatek Philippe là hai thương hiệu đồng hồ có giá trị bán lại tuyệt vời. Các thương hiệu ở phân khúc thị trường thấp hơn như TAG Heuer và Hublot không giữ được giá trị bán lại như Rolex hay Patek Philippe. Tuy nhiên, mọi hy vọng sẽ không hề mất đi.

TAG Heuer có một số loại đồng hồ có lượng người tìm kiếm cao hơn và nhiều bộ sưu tập hơn và do đó có giá trị bán lại cao hơn mức trung bình. Một số ví dụ điển hình là những chiếc đồng hồ Monaco mang tính biểu tượng và những chiếc đồng hồ cổ điển và cổ điển của họ, chẳng hạn như những chiếc chỉ thuộc thương hiệu Heuer (trước khi họ hợp nhất với TAG để tạo ra cái tên bây giờ là TAG Heuer). Mặc dù hầu hết mọi người thường sẽ không xem xét giá trị bán lại của đồng hồ khi mua hàng, nhưng khi bạn giao dịch để mua một chiếc đồng hồ mới vào một ngày nào đó, điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn và nó là một yếu tố rất đáng cân nhắc.

Nếu bạn đang tìm cửa hàng đồng hồ đáng tin cậy để Bán chiếc đồng hồ đeo tay Hublot hay TAG Heuer đã qua sử dụng của mình với giá cao. Lương Gia chính là nơi thu mua đồng hồ cũ uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn, với các địa điểm thu mua như Hà Nội và TphcmHải PhòngThủ ĐứcBình DươngCần ThơĐà NẵngNha Trang, và Quy trình thu mua đồng hồ đơn giản, an toàn, giúp bạn có thể bán ngay được đồng hồ Hublot hoặc TAG Heuer của mình với giá cao nhất. Bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng Mua được những chiếc đồng hồ Hublot hay TAG Heuer đã qua sử dụng có sẵn tại cửa hàng của chúng tôi với chất lượng và giá tốt nhất.

LƯƠNG GIA – CỬA HÀNG BÁN VÀ THU MUA ĐỒNG HỒ CŨ UY TÍN

Địa chỉ: 11 Đường Thanh Niên, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0986 011 011 / Zalo / Messenger – Mr.Hùng
Email: Luonggiawatch@gmail.com

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts