Đồng hồ Rolex Daytona 116500LN: Hướng dẫn cho người sưu tập

Back to Posts
Đồng hồ Rolex Daytona 116500LN: Hướng dẫn cho người sưu tập

Đồng hồ Rolex Daytona 116500LN: Hướng dẫn cho người sưu tập

Rolex Daytona đã tồn tại khoảng 60 năm. Kể từ khi được giới thiệu, nó đã có nhiều cải tiến và phát hành lại, chẳng hạn như với tham chiếu 116500LN. Nhiều nhà sưu tập và những người đam mê tìm kiếm mô hình này vì vẻ ngoài cổ điển của nó. Đây cũng là hình mẫu tiêu biểu của tất cả những chiếc đồng hồ sang trọng với những tiến bộ công nghệ mới.

Ngay cả trước khi chiếc đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116500LN được giới thiệu vào năm 2016, nhiều người đã mong chờ những tiến bộ mà nó có thể có, với danh sách chờ ngày càng tăng nhanh chóng trên toàn thế giới. Cho đến ngày nay, nhiều người đam mê đồng hồ xem chiếc đồng hồ này là một trong những ưu đãi tốt nhất của Rolex.

Rolex Daytona 116500LN

Khi Rolex Daytona 116500LN cuối cùng được ra mắt tại Baselworld 2016, sự cường điệu xung quanh nó vẫn chưa bao giờ tắt. Có rất nhiều lý do cho điều đó. Ví dụ, vỏ thép không gỉ cổ điển và sự kết hợp của gốm Cerachrom, vật liệu công nghệ cao độc quyền của Rolex.

Hãy cùng chúng tôi xem xét kỹ hơn những gì mà chiếc đồng hồ Rolex mang lại. Tìm hiểu thêm về lý do tại sao nó vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng.

Xem thêm bài viết

Lịch sử của đồng hồ Rolex Daytona

Về mặt kỹ thuật, lịch sử của Rolex Cosmograph Daytona trải dài ngay cả trước những năm 1960. Hãy cùng nhìn lại lịch sử của chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng này.

Đồng hồ Rolex Daytona lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1955, khi tham chiếu 6234 đã được phát hành. Đây là chiếc đồng hồ chronograph đầu tiên của thương hiệu này và vào thời điểm đó, nó không thành công. Không có nhiều người sử dụng đồng hồ bấm giờ và mọi người vẫn thích đồng hồ 3 kim truyền thống. Kể từ đó, Rolex vẫn tiếp tục sản xuất đồng hồ bấm giờ cho một thị trường rất nhỏ.

Đường đua quốc tế Daytona

Nhanh chóng đến năm 1959, công ty trở thành nhà sản xuất máy chấm công chính thức cho Đường cao tốc Daytona. Các cuộc đua ô tô đầu tiên vào năm 1902 được tổ chức tại các bãi biển của Daytona, Florida. Chính nơi đó đã trở thành nơi sản sinh ra những kỷ lục thế giới về tốc độ.

Một trong những cái tên nổi bật nhất trong làng đua xe là Sir Malcolm Campbell của Vương quốc Anh. Ông là một người rất hâm mộ Rolex và ông đã đeo đồng hồ của thương hiệu này trong và ngoài các đường đua vào những năm 1930. Chính Rolex đã chứng kiến ​​người đàn ông lập kỷ lục tốc độ tại Daytona vào năm 1931. Ngài Malcolm Campbell đã đích thân cảm ơn công ty về những tính năng tuyệt vời của đồng hồ Oyster.

Đường đua quốc tế Daytona

Khi một tuyến đường hình bầu dục mới hình thành dọc theo bãi biển và bờ biển vào năm 1959, các tuyến đường mới chạy hoàn toàn trên đường nhựa. Điều này đánh dấu việc khai trương Đường cao tốc Quốc tế Daytona.

Một vài năm sau đó, vào năm 1962, Daytona Speedway đã sử dụng Rolex làm máy đo thời gian chính thức của các cuộc đua. Đây là đúng một năm trước khi ra mắt Cosmograph 6239. Để củng cố mối quan hệ của thương hiệu với Daytona Speedway, họ đã đặt biệt danh cho chiếc đồng hồ tương ứng. Cái tên Rolex Cosmograph Daytona, cho đến ngày nay, là một biểu tượng mà người hâm mộ và công ty vẫn tiếp tục sử dụng.

Rolex Cosmograph Daytona

Với kích thước 36,5 mm, Rolex Cosmograph Daytona là chiếc đồng hồ lớn nhất trong danh mục của thương hiệu. Nó được sản xuất chính xác cho các môn đua xe thể thao, đó là lý do tại sao nó có một khung bezel được làm đối xứng. Đây cũng là lần đầu tiên từ “Cosmograph” xuất hiện trên mặt số dưới tên và logo Rolex ở vị trí 12 giờ. Ngoài ra còn có các mô hình khác có từ “Daytona” phía trên mặt số ở vị trí 6 giờ.

Từ đó, Cosmograph Daytona tiếp tục được cải tiến trong nhiều năm. Vào năm 2000, Rolex đã cho ra mắt đồng hồ Daytona thế hệ thứ ba với một cải tiến cực kỳ đáng kinh ngạc. Rolex đã bắt đầu sử dụng bộ máy chronograph nội bộ (in-house) rất riêng của mình cho đồng hồ Daytona thế hệ thứ ba.

Chiếc đồng hồ được đề cập, cụ thể là Rolex Daytona 116500LN, cũng từ thế hệ này. Cách dễ nhất để xác định đồng hồ đến từ thế hệ nào là thông qua số tham chiếu của chúng. Đồng hồ Rolex Daytona thế hệ thứ ba có tham chiếu sáu chữ số. Tùy thuộc vào khung bezel của đồng hồ, các số phải được theo sau bằng các chữ cái.

Bezel gốm Cerachrom trên Rolex Daytona

Vào năm 2005, Rolex bắt đầu tung ra những chiếc đồng hồ có bezels chèn gốm Cerachrom. Chiếc đồng hồ đầu tiên từng có được điều này là Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II bằng vàng vàng 18K. Chiếc đồng hồ này có khung bezel Cerachrom màu đen và sự khác biệt quá ấn tượng khiến mọi người khó có thể bỏ qua.

Bezel gốm Cerachrom Rolex Daytona

Được sử dụng để thay thế miếng chèn nhôm cho bezels, Cerachrom đã cải tiến cách mọi người nhìn thấy bezels. Thứ nhất, nó hầu như chống xước. Điều này là do độ cứng của vật liệu. Nó cũng có khả năng chống lại tia UV cũng như các hóa chất khác như clo. Công nghệ như vậy cho phép màu sắc trông tươi sáng hơn và ngăn chúng bị phai hoặc thay đổi theo năm tháng. Hơn nữa, Cerachrom cũng có độ bóng cao do thuộc tính chống xước của nó.

Rolex Daytona đầu tiên có bezel Cerachrom là phiên bản vàng 18K Everose. Đây cũng trở thành chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên có khung bezel Cerachrom monobloc thay vì một miếng đệm. Đó là loại gốm một mảnh đầu tiên giữ mặt kính ở đúng vị trí.

Khi ra mắt Daytona 116500LN, Rolex cuối cùng đã bổ sung tính năng khung bezel Cerachrom cho mẫu thép không gỉ. Điều đó nói rằng, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về Rolex Cosmograph Daytona 116500LN.

Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116500LN

Rolex Daytona 116500LN

Rolex Cosmograph Daytona 116500LN là một trong những chiếc đồng hồ được thèm muốn nhất của thương hiệu. Mặc dù nó đã được ra mắt vào năm 2016, nhưng vẫn phải mất một thời gian để có được một sản phẩm hoàn toàn mới từ một nhà bán lẻ. Đó là lý do tại sao thị bán đồng hồ cũ cho chiếc đồng hồ này phát triển mạnh. Ngay cả khi đó, giá của những chiếc đồng hồ Rolex Daytona 116500LN đã qua sử dụng không chênh lệch nhiều so với giá gốc và đôi khi còn đắt hơn. Xem xét kỹ hơn từng bộ phận của đồng hồ chắc chắn sẽ cho bạn biết chính xác lý do tại sao nó lại là một chiếc đồng hồ tuyệt vời như vậy.

Bezel, Vỏ và Dây đeo

Hãy bắt đầu với khung bezel, vì đó là một trong những lý do cốt lõi khiến Rolex Daytona 116500LN trở thành chiếc đồng hồ phải có của một nhà sưu tập.

Như đã đề cập ở trên, Rolex bắt đầu sử dụng gốm Cerachrom cho đồng hồ Daytona 116500LN bằng thép không gỉ. Đồng hồ có khung bezel Cerachrom nguyên khối màu đen. Hơn nữa, điều này cho thấy một khung bezel thậm chí còn được đánh bóng và một khung bezel hầu như không bị trầy xước.

Bezel, Vỏ và Dây đeo đồng hồ Rolex Daytona 116500LN

Vòng bezel hoàn toàn phù hợp với vỏ Oyster bằng thép không gỉ 40mm. Nó không có bất kỳ vấu lớn hoặc bất kỳ cải tiến nào khác. Rất nhiều người đã mong đợi một điều gì đó mới mẻ đối với vỏ đồng hồ. Tuy nhiên, đó là một điều tuyệt vời khi Rolex đã giữ nguyên vỏ đồng hồ. Nó cho một cái nhìn thậm chí còn tốt hơn và đặt sự chú ý vào khung viền bằng gốm mới.

Nó cũng có một núm vặn Triplock và ba vùng kín. Nó đảm bảo rằng khả năng chống nước của đồng hồ lên đến 100 mét hoặc 330 feet. Tuyệt vời hơn nữa, nút bấm chronograph vặn xuống vẫn được giữ nguyên như cũ. Chúng là một phần quan trọng trong danh tính tổng thể của Daytona. Mặc dù không có nhiều người sử dụng đồng hồ bấm giờ hàng ngày, nhưng đó là một lựa chọn tuyệt vời để mua.

Rolex Daytona 116500LN, được ghép nối với vỏ bằng thép không gỉ 904L là một chiếc dây đeo Oyster 3 liên kết mắt dây phù hợp. Cũng bằng thép không gỉ, nó khác rất nhiều so với những chiếc đồng hồ Cosmograph Daytona cũ hơn. Vòng đeo tay mới này có các liên kết hoàn toàn chắc chắn cũng như các liên kết cuối chắc chắn. Nó cung cấp một thiết kế thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Với chất liệu và cấu tạo của nó, nó có khả năng chống kéo giãn.

Hơn nữa, khóa của chiếc dây đồng hồ này có hệ thống mở rộng Easylink độc quyền của Rolex. Với điều này, bạn có thể dễ dàng và ngay lập tức điều chỉnh độ dài của dây đeo khoảng 5mm. Điều này không yêu cầu bất kỳ công cụ nào cả. Thêm vào đó, chiếc dây đeo cung cấp một kích thước tuyệt vời với sự kết hợp của các liên kết bên ngoài bằng sa tanh và các liên kết ở giữa được đánh bóng cao.

Mặt số

Có hai phiên bản mặt số, chỉ khác nhau về màu sắc. Bạn có thể mua Rolex Daytona 116500LN màu đen hoặc Rolex Daytona 116500LN màu trắng.

Rolex Daytona 116500LN mặt số trắng

Mặt số màu trắng thực sự là một điểm đáng xem. Nó rất thể thao và sạch sẽ và chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ đến những chiếc đồng hồ Cosmograph Daytona cổ điển. Mặt số màu trắng có các mặt số phụ chronograph được viền màu đen, tạo cho nó một chiều hướng riêng. Nó cũng sẽ khiến bạn nhớ đến Rolex Paul Newman Daytona 6241 và 6263. Cùng với khung bezel màu đen, đó là sự tôn kính cổ điển hoàn hảo cho chiếc đồng hồ cổ điển.

Mặt khác, mặt số màu đen mang một nét cổ điển hơn trên đồng hồ. Các mặt số phụ chronograph của chiếc đồng hồ này có màu trắng. Mặc dù nó là một chiếc đồng hồ trông cổ điển hơn, nhưng nó vẫn là một chiếc đồng hồ tuyệt vời để mua.

Có rất nhiều điều để yêu thích về cả hai mặt số và thành thật mà nói, thật khó để chọn giữa hai mặt số. Cả hai đều là những chiếc đồng hồ tuyệt vời và thật khó để chọn một chiếc trong trường hợp bạn phải chọn một chiếc. Cách tốt nhất để biết điều gì tốt hơn cho bạn là nhìn thấy nó trực tiếp và biết điều gì hấp dẫn bạn hơn khi xem trực tiếp.

Với sự thay đổi trên khung bezel, một số người cũng mong đợi một sự thay đổi trong cách bố trí. Tuy nhiên, Rolex cũng giữ nguyên bố cục của các mặt số phụ chronograph. Chronograph có mặt số phụ 30 phút nằm ở vị trí 3 giờ. Chỉ báo giây chạy ở vị trí 6 giờ. Trong khi đó, bạn nhận được một bộ đếm 12 giờ ngay vị trí 9 giờ.

Bộ máy Rolex Calibre 4130 In-House

Cung cấp sức mạnh cho mẫu đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116500LN là bộ máy Rolex In-House Calibre 4130, bộ máy nội bộ đầu tiên của thương hiệu. Đó là bộ máy chronograph cơ học tự động lên dây cót được sử dụng trên đồng hồ Rolex Daytona từ năm 2000. Việc sử dụng bộ máy này đã đánh dấu sự ra mắt của đồng hồ Daytona thế hệ thứ ba.

Bộ máy Rolex Calibre 4130

Điều tuyệt vời về Rolex caliber 4130 là nó là một bộ chuyển động tổng thể của sức mạnh gia công. Có nghĩa là, nó có ít thành phần hơn để có hiệu suất đáng tin cậy. Bộ dao động của bộ máy này đi kèm với dây tóc Parachrom màu xanh lam của thương hiệu. Nó có khả năng chống từ tính cực kỳ tốt. Do đó, nó là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng ngay cả khi bạn đang ở trong môi trường có từ trường. Nó cũng có khả năng chống lại mọi biến động về nhiệt độ cũng như những cú sốc. Ngay cả khi nhiệt độ giảm hoặc tăng đột ngột, nó vẫn rất chính xác. Độ chính xác của bộ máy này là khoảng + 2 / -2 giây mỗi ngày. Điều này có nghĩa là bộ chuyển động là một bộ máy chronometer được chứng nhận COSC.

Với mức dự trữ năng lượng trong 72 giờ, đây là một chiếc đồng hồ rất tuyệt vời để bạn có thể sử dụng. Nó vẫn đúng với bản sắc của nó là một chiếc đồng hồ dành cho đường đua và hơn thế nữa.

Giá của đồng hồ Rolex Daytona 116500LN

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Rolex Daytona 116500LN hoàn toàn mới, thì bạn có thể muốn dừng lại. Nó không phải là một chiếc đồng hồ để có thể dễ dàng mua. Các nhà bán lẻ có một danh sách chờ dài và có thể mất một khoảng thời gian để sở hữu nó. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn nó, bạn có thể mua được chiếc đồng hồ này với giá khoảng 13.000 USD. Nhưng đó không phải là một mức giá chung. Tất nhiên, các nhà bán lẻ khác nhau trên toàn thế giới có các mức giá khác nhau. Với nhu cầu sở hữu chiếc đồng hồ này, thì việc thấy nó đắt hơn một chút là điều bình thường.

Điều đó nói rằng, bạn luôn có thể kiểm tra thị trường đồng hồ Rolex đã qua sử dụng. Có nhiều lý do tại sao bạn nên làm điều này. Đó là một cách tuyệt vời để mua và bỏ qua nhiều năm chờ đợi để có được chiếc đồng hồ. Rất nhiều chiếc đồng hồ Rolex Daytona 116500LN trên thị trường đang trong tình trạng tốt. Một số thậm chí còn là những chiếc đồng hồ mới tinh được rao bán trên thị trường đồng hồ cũ với giá thậm chí còn đắt hơn từ 25.000 USD đến 30.000 USD. Con số đó có thể cao gấp đôi so với giá bán lẻ, nhưng đó là cái giá phải trả cho việc cắt giảm thời gian bạn sẽ phải chờ đợi để sở hữu chiếc đồng hồ này.

Rolex Daytona 116500LN như một khoản đầu tư

Bạn có thể đang nghĩ, chiếc đồng hồ này thậm chí không được làm bằng bất kỳ kim loại quý nào, tại sao nó lại đắt như vậy? Có nhiều lý do cho điều đó. Thứ nhất, bản thân một chiếc đồng hồ Rolex đã là một khoản đầu tư tuyệt vời. Rolex chỉ sản xuất một số lượng đồng hồ mỗi năm và đó là bằng chứng về sự cống hiến xuất sắc của công ty. Họ chú ý đến từng chiếc đồng hồ được làm ra để chúng vẫn chính xác.

Với việc Rolex Daytona 116500LN vẫn được tìm kiếm rất nhiều, nguồn cung chắc chắn không đáp ứng đủ nhu cầu về nó. Đó là lý do tại sao thị trường đồng hồ cũ tận dụng lợi thế của những người sẵn sàng chi gấp đôi giá bán lẻ chỉ để cuối cùng có được chiếc đồng hồ của họ.

Hơn nữa, ai đó có thể nói rằng, một chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ không thể nâng cao giá trị theo thời gian? Một trong những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất từng được bán là chiếc Rolex Cosmograph Daytona bằng thép không gỉ. Nó được bán với giá 17,75 triệu USD tại một cuộc đấu giá Phillips vào tháng 10 năm 2017.

Rolex Daytona 116500LN: Phải có của một nhà sưu tập

Còn rất nhiều điều cần giải đáp về Rolex Cosmograph Daytona và tại sao nó lại đắt như vậy. Tuy nhiên, hơn cả giá trị tiền tệ mà nó đạt được, chức năng và lịch sử của nó thậm chí còn tạo thêm sức nặng cho thẻ giá của nó. Chiếc đồng hồ này thực sự là thứ phải có của một nhà sưu tập, đặc biệt nếu bạn là một fan hâm mộ của Rolex và muốn có một tác phẩm lịch sử trong bộ sưu tập của mình.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ đáng tin cậy để Mua hoặc Bán đồng hồ Rolex Daytona với giá cạnh tranh nhất trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng. Lương Gia chính là nơi thu mua đồng hồ Rolex uy tín tại Việt Nam bạn có thể lựa chọn, với các địa điểm thu mua như Hà Nội và TphcmHải PhòngThủ ĐứcBình DươngCần ThơĐà NẵngNha Trang. Với Quy trình thu mua đồng hồ cũ đơn giản và an toàn. Bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng mua được một chiếc đồng hồRolex Daytona đã qua sử dụng chính hãng với chất lượng và giá tốt nhất.

LƯƠNG GIA – CỬA HÀNG BÁN VÀ THU MUA ĐỒNG HỒ CŨ UY TÍN

Địa chỉ: 11 Đường Thanh Niên, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0986 011 011 / Zalo / Messenger – Mr.Hùng
Email: Luonggiawatch@gmail.com

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts