Đồng hồ Rolex mới và các mẫu ngừng sản xuất

Back to Posts
Đồng hồ Rolex mới và các mẫu ngừng sản xuất

Đồng hồ Rolex mới và các mẫu ngừng sản xuất

Baselworld 2021 có thể đã bị hủy bỏ từ lâu, nhưng với nhiều thương hiệu hiện đang tham gia Watches & Wonders – là một triển lãm thương mại của ngành công nghiệp đồng hồ và trang sức quốc tế. Nó được tổ chức bởi Fondation de la Haute Horlogerie và diễn ra tại Palexpo ở Geneva, Thụy Sĩ. Vẫn còn rất nhiều đồng hồ Rolex mới để nói về năm nay. Mặc dù Rolex chỉ mới ra mắt đồng hồ mới vào tháng 9 năm 2020, nhưng chúng ta đã có một loạt các tính năng mới để thảo luận trong bài viết này. và giống như tất cả các bản phát hành mới của Rolex, những bổ sung mới này là một số tin tức lớn nhất trong năm liên quan đến đồng hồ.

Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ Rolex mới chỉ là một nửa câu chuyện. Bất cứ khi nào thương hiệu thêm các mô hình vào danh mục của mình, chắc chắn sẽ có một số mẫu sẽ bị ngừng sản xuất. Ngoài ra, hầu như bất cứ lúc nào Rolex cập nhật danh mục của mình, các hành động của thương hiệu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thị trường đồng hồ Rolex tổng thể. Vậy, những mẫu đồng hồ Rolex nào mới và những mô hình đồng hồ Rolex nào đã bị ngừng sản xuất trong năm nay? Hãy cùng chúng tôi liệt kê và tìm hiểu chi tiết về chúng dưới bài viết này.

Đồng hồ Rolex Explorer

Đồng hồ Rolex Explorer 214270

Bản phát hành Rolex Explorer mới

Có thể cho rằng phiên bản mới được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2021 này là Rolex Explorer được cập nhật với hai tông màu. Kể từ khi được phát hành vào năm 1953, Rolex Explorer luôn được chế tác hoàn toàn từ thép không gỉ. Tham chiếu hoàn toàn mới 124273 có lớp hoàn thiện “Yellow Rolesor” bằng thép và vàng 18k đặc trưng của Rolex, bên cạnh đó đồng hồ cũng được trang bị bộ máy Rolex Calibre 3230 thế hệ mới. Tuy nhiên, điều được cho là quan trọng hơn nhiều so với cấu tạo vật liệu hai tông màu và chuyển động mới của nó, một lần nữa Rolex Explorer là một chiếc đồng hồ có kích thước vỏ 36mm.

Thế hệ mới của đồng hồ Rolex Explorer bao gồm tham chiếu 124273 hai tông màu và tham chiếu 124270 hoàn toàn bằng thép không gỉ. Theo thông lệ của bộ sưu tập, cả hai mẫu đều được trang bị độc quyền với mặt đồng hồ màu đen, nhưng trong khi thế hệ trước của Explorer có vỏ 39mm, thế hệ mới trở lại kích thước ban đầu. Đường kính vỏ 36mm hầu như không phải là một điều gì đó mới mẻ đối với Rolex, nhưng sự thay đổi này đột nhiên khiến chiếc đồng hồ Rolex Explorer 214270 bị ngừng sản xuất gần đây trở thành một giao dịch mua bán hấp dẫn hơn đáng kể từ góc độ đầu tư.

Như đã biết, tham chiếu 214270 là mẫu Rolex Explorer duy nhất có vỏ 39mm. Kể từ khi được giới thiệu, Explorer đã có lịch sử là một chiếc đồng hồ có kích thước vỏ 36mm và trong khi có một số biến thể 34mm, tham chiếu 214270 đã ngừng sản xuất gần đây là ví dụ duy nhất từng có vỏ lớn hơn. Nhiều nhà sưu tập cảm thấy rằng 39mm là một điểm hấp dẫn khi nói về kích thước, và vỏ lớn hơn của Explorer 214270 hiện đã ngừng sản xuất khiến nó trở nên độc đáo và có thể nhận ra ngay lập tức so với tất cả các đồng hồ Rolex Explorer khác.

Đồng hồ Rolex Explorer II

Đồng hồ Rolex Explorer II Ref. 216570

Rolex Explorer II mới

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 50 năm của Rolex Explorer II và hầu hết mọi người đều dự đoán rằng thương hiệu sẽ phát hành một mẫu mới để kỷ niệm sự kiện này. Rolex đã trình làng một chiếc Explorer II mới trong năm nay, và trong khi có rất nhiều cuộc thảo luận về khả năng có một khung bezel bằng Ceramic hoặc những mảng màu xanh lá cây trên mặt số và kim đồng hồ để kỷ niệm lễ kỷ niệm, thì Explorer II mới phần lớn giống với mẫu đã bị ngừng sản xuất gần đây.

Đồng hồ Rolex Explorer II tham chiếu 226570 mới đã được hưởng lợi từ một số cải tiến tinh tế liên quan đến tỷ lệ vỏ và dây đeo và nó cũng có bộ máy Calibre 3285 thế hệ mới, nhưng phần lớn nó có vẻ ngoài gần giống với thế hệ trước. Đồng hồ vẫn có đường kính vỏ 42mm, nó vẫn được sản xuất độc quyền bằng thép không gỉ và nó vẫn được cung cấp với lựa chọn mặt số đen hoặc trắng (Polar). Ngoài ra, tham chiếu 226570 mới thậm chí vẫn có màu cam sáng tương tự cho tên “Explorer II” và kim 24 giờ.

Bất cứ khi nào Rolex phát hành một chiếc đồng hồ thể thao mới, sự nổi tiếng đi kèm với nó thường sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các mẫu hiện có trên thị trường. Ngoài ra, vì thế hệ mới này của Rolex Explorer II, phần lớn khá giống với thế hệ trước, điều này làm cho các phiên bản đồng hồ 40mm cũ hơn trở nên độc đáo hơn. Đồng hồ Explorer II với tham chiếu có 5 chữ số đã được rất nhiều người ưa chuộng trong những năm gần đây, và kể từ phiên bản Ref 226570 mới, tiếp tục với xu hướng vỏ 42mm và ngôn ngữ thiết kế cập nhật, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi thấy các mẫu 40mm cũ hơn tiếp tục là những mẫu đồng hồ được yêu thích mạnh mẽ.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II

Đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 126710BLNR

Rolex GMT-Master II mới

Trong vài năm qua, một trong những điểm chính của cuộc thảo luận xung quanh những chiếc đồng hồ Rolex mới là kiểu dây đeo có trên bộ sưu tập GMT-Master II. Mặc dù không có bất kỳ mẫu mới nào được thêm vào dòng sản phẩm cho năm nay, nhưng có một tùy chọn vòng đeo tay mới cho các mẫu thép không gỉ và đây có thể là bản cập nhật gây tranh cãi nhất từ ​​Rolex trong năm nay.

Khi chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II tham chiếu 126710BLRO thép không gỉ ra mắt vào năm 2018, nó được cung cấp độc quyền trên một chiếc dây đeo Jubilee. Điều này giúp phân biệt nó với mẫu vàng trắng, được trang bị dây đeo Oyster và khi phiên bản bezel màu đen và xanh lam nhận được bản cập nhật vào năm 2019, chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II Ref. 126710BLNR mới cũng được trang bị một dây đeo Jubilee. Cho đến năm nay, có vẻ như đồng hồ Rolex GMT-Master II bằng thép không gỉ được trang bị dây đeo Jubilee, trong khi các mẫu vàng nguyên khối và hai tông màu được trang bị dây đeo Oyster. Tuy nhiên, điều đó không còn xảy ra nữa.

Cả hai mẫu Rolex GMT-Master II tham chiếu 126710BLRO và tham chiếu 126710BLNR thép không gỉ, vẫn là một phần trong danh mục của Rolex và không có thay đổi nào về số tham chiếu của chúng. Và cả hai chiếc đồng hồ hiện có sẵn với tùy chọn dây đeo Oyster hoặc Jubilee. Trong lịch sử, những người mua muốn chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II “Batman” có vòng đeo tay Oyster, buộc phải lựa chọn tham chiếu 116710BLNR đã bị ngừng sản xuất, trong khi những người muốn có bezel bằng gốm “Pepsi” và vòng đeo tay Oyster chỉ giới hạn ở các mẫu vàng trắng nguyên khối. Điều đó không còn xảy ra nữa và đam mê đồng hồ Rolex của cả hai tùy chọn bezel giờ đây sẽ có lựa chọn giữa dây đeo Oyster hoặc Jubilee trên các mẫu thép không gỉ.

Tuy nhiên, chỉ vì hiện có hai lựa chọn dây đeo không có nghĩa là Rolex đang sản xuất số lượng đồng hồ GMT-Master II bằng thép không gỉ nhiều gấp đôi. Nếu xảy ra bất cứ điều gì, thì tổng số mô hình “Batman” được trang bị dây đeo Jubilee chỉ giảm một nửa, vì hiện tại 50% số lượng đồng hồ Rolex GMT-Master II có khung bezel màu đen và xanh lam được trang bị dây đeo Oyster. Nhiều lựa chọn hơn thường là một điều tốt, nhưng đối với những mẫu đã cực kỳ được thèm muốn, điều này cuối cùng có thể chỉ khiến danh sách chờ tại các cửa hàng bán lẻ được ủy quyền trở nên tồi tệ hơn.

Đồng hồ Rolex Sky-Dweller

Đồng hồ Rolex Sky-Dweller 326934

Rolex Sky-Dweller mới

Cũng giống với bộ sưu tập Rolex GMT-Master II, đã có một số tùy chọn dây đeo bổ sung được thêm vào dòng Rolex Sky-Dweller. Cho đến thời điểm này, tất cả đồng hồ Sky-Dweller đều được trang bị dây đeo Oyster hoặc Oysterflex, và cũng có một số mẫu đã ngừng sản xuất bằng vàng nguyên khối có dây da. Tuy nhiên, các mẫu Rolesor vàng và White Rolesor hiện có sẵn với vòng tay Oyster hoặc Jubilee. Điều thú vị là, vòng đeo tay Jubilee chỉ là một tùy chọn trên hai mẫu thép và vàng, và mặc dù không có cập nhật nào về số tham chiếu của chúng, nhưng chiếc dây đeo thay thế dẫn đến một thẩm mỹ tổng thể khác biệt đáng kể.

Rolex Sky-Dweller đã dần dần trở nên phổ biến kể từ khi nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2012, và trong những năm gần đây, nó là mẫu thép không gỉ và vàng trắng (Rolesor White) với mặt số màu xanh lam đã nhanh chóng chiếm vị trí cao trong giới sưu tầm. Mặt số màu xanh lam chỉ được tìm thấy trên Rolex Sky-Dweller 326934 White Rolesor, nhưng vì chiếc đồng hồ này hiện được cung cấp với cả hai kiểu vòng đeo tay, nên sẽ rất thú vị khi xem liệu một trong các cấu hình cuối cùng có đáp ứng nhu cầu cao hơn đáng kể so với cấu hình kia hay không.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng nhu cầu tìm kiếm đối với chiếc đồng hồ Rolex Sky-Dweller mặt số xanh đã vượt xa nguồn cung của nó ở cấp độ bán lẻ và gần như tất cả các nhà bán lẻ đều có danh sách chờ đợi cho chiếc đồng hồ này. Những người mua tiềm năng chắc chắn sẽ có sở thích về kiểu dáng vòng đeo tay và giờ đây, mặt số màu xanh lam được trải rộng trên hai cấu hình khác nhau của mô hình, rất có thể thời gian chờ đợi phiên bản bạn chọn sẽ lâu hơn.

Đồng hồ Rolex Daytona – Datejust và Day-Date President

Trong khi tin tức lớn nhất từ ​​Rolex cho năm 2021 liên quan đến bộ sưu tập Explorer và các tùy chọn vòng đeo tay mới cho các tham chiếu GMT-Master II và Rolesor Sky-Dweller bằng thép không gỉ, thì cũng cần nhắc lại rằng Rolex đã thêm một số tùy chọn mặt số bổ sung cho Daytona và Bộ sưu tập Datejust.

Rolex Daytona mới

Rolex Daytona 116505

Đối với đồng hồ Rolex Daytona, giờ đây có thêm các tùy chọn mặt số kim cương và mặt số thiên thạch cho một số tham chiếu hai tông màu và vàng nguyên khối. Đây không phải là lần đầu tiên mặt số thiên thạch hoặc mốc giờ kim cương xuất hiện trên đồng hồ bấm giờ huyền thoại của Rolex, nhưng nó đại diện cho sự mở rộng đáng chú ý của các tùy chọn hướng đến sự sang trọng của Daytona. Bên cạnh Datejust, Daytona là một trong những bộ sưu tập đồng hồ đa dạng nhất của Rolex, và mặc dù nó có thể đã bắt đầu cuộc đời của mình như một công cụ khiêm tốn cho đường đua, nó đã liên tục phát triển để trở thành một trong những biểu tượng địa vị dễ nhận biết nhất trên thế giới.

Rolex Datejust mới

Đối với Datejust, Rolex đã thêm một số tùy chọn mặt số bổ sung, với một số có thiết kế độc đáo. Trong số đó có một mặt số có họa tiết cây cọ lấy cảm hứng từ những khu rừng nhiệt đới và một biến thể hình vẩy nhằm tôn lên một số phong cách nổi bật của Rolex. Ngoài ra, mặt số “Wimbledon” với các vạch số La Mã được viền màu xanh lá cây hiện đã có trên Rolex Datejust 36, trong khi trước đây nó chỉ có trên các phiên bản 41mm của đồng hồ. Với bề mặt đá phiến, các chữ số La Mã được sơn và điểm đánh dấu dùi cui được áp dụng duy nhất ở vị trí 9 giờ, mặt số Wimbledon dễ dàng nằm trong số các tùy chọn khác thường hơn được tìm thấy trên Rolex Datejust và thực tế là nó hiện cũng có sẵn trên các mẫu 36mm.

Rolex Day-Date mới

Cuối cùng, cũng có một vài tùy chọn mới cho bộ sưu tập Rolex Day-Date. Một số khá tiêu chuẩn và có vẻ như chúng đã tồn tại trong dòng sản phẩm – chẳng hạn như mặt số đá phiến với các vạch đánh dấu dùi cui cổ điển được trang bị cho Rolex Day-Date 40 bằng vàng trắng hoặc Rolex Day-Date 36 bằng vàng Everose với mặt số La Mã màu trắng và bezel đính kim cương. Tuy nhiên, có lẽ là bổ sung mới đáng chú ý nhất là một mặt số đá mới có lát đá Eisenkiesel trên bề mặt của nó. Được trang bị để chọn lọc các mẫu Rolex President bằng vàng Everose, tông màu tự nhiên của khoáng chất tôn lên màu sắc ấm áp của hợp kim vàng hồng độc quyền của Rolex.

Nếu bạn đang tìm cửa hàng đồng hồ đáng tin cậy để Bán chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng của mình với giá cao – Lương Gia chính là địa chỉ thu mua đồng hồ Rolex uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn, với các địa điểm thu mua như Hà Nội và TphcmHải PhòngThủ ĐứcBình DươngCần ThơĐà NẵngNha Trang, và Quy trình thu mua đồng hồ đơn giản, an toàn, giúp bạn có thể bán ngay được đồng hồ Rolex của mình với giá cao nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dễ dàng Mua được những chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng có sẵn tại cửa hàng của chúng tôi với chất lượng và giá tốt nhất.

LƯƠNG GIA – CỬA HÀNG BÁN VÀ THU MUA ĐỒNG HỒ CŨ UY TÍN

Địa chỉ: 11 Đường Thanh Niên, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Sài Gòn: Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0986 011 011 / Zalo / Messenger – Mr.Hùng
Email: Luonggiawatch@gmail.com

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 0

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts