Hướng dẫn lựa chọn đồng hồ cho người có cổ tay nhỏ

Back to Posts
Hướng dẫn lựa chọn đồng hồ cho người có cổ tay nhỏ

Hướng dẫn lựa chọn đồng hồ cho người có cổ tay nhỏ

Trong nhiều thập kỷ, xu hướng lựa chọn đồng hồ đeo tay yêu cầu những chiếc đồng hồ có kích thước lớn hơn, và trong toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ sang trọng ngày càng xuất hiện nhiều mẫu đồng hồ có kích thước lớn hơn dành cho nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, mặc dù kích thước vỏ đồng hồ trung bình ngày càng lớn hơn từ năm này sang năm khác, nhưng kích thước trung bình của cổ tay con người thì không. Xu hướng này cuối cùng dường như đã chậm lại; tuy nhiên, nhiều thập kỷ tăng dần kích thước vỏ đồng hồ đã khiến nhiều nhà sưu tập đồng hồ cảm thấy rằng nhiều mẫu đồng hồ của các thương hiệu nổi tiếng quá lớn so với cổ tay của họ, và đối với những người có cổ tay nhỏ, một số mẫu đồng hồ lớn hơn đơn giản là không thể sử dụng được.

Nhiều thương hiệu đã dành nhiều năm để tăng đều đặn kích thước đồng hồ của họ, điều đó không có nghĩa là những người có cổ tay nhỏ hoàn toàn không thể mua được một chiếc đồng hồ phù hợp. Một số thương hiệu như Rolex luôn tuân thủ các kích thước vỏ, ngay cả trong thời kỳ đỉnh cao của những năm mà xu hướng đồng hồ lớn phổ biến, trong khi các sản phẩm lấy cảm hứng từ cổ điển từ các thương hiệu khác như Tudor và Oris đã mở rộng đáng kể số lượng các mẫu với kích thước vỏ khiêm tốn trong những năm gần đây.

Cho dù bạn có cổ tay nhỏ hay chỉ đơn giản là muốn một chiếc đồng hồ cao cấp với kiểu dáng tổng thể nhỏ gọn hơn một chút, ngành công nghiệp đồng hồ sang trọng hiện nay có một số lựa chọn tuyệt vời. Một phần của việc sở hữu một chiếc đồng hồ sang trọng là có thể đeo nó ở bất kỳ đâu trong cuộc sống hàng ngày của bạn, nhưng nếu đồng hồ của bạn không vừa với cổ tay của bạn, thì bạn sẽ ít có khả năng đeo nó hơn và điều này có nghĩa là bạn sẽ không tận hưởng nó nhiều như bạn nên làm. Nói một cách đơn giản, có một chiếc đồng hồ hoàn hảo cho mọi kích thước cổ tay là có thể có, vì vậy dưới đây chúng ta hãy xem xét một số đồng hồ cho người tay nhỏ đến từ các thương hiệu đồng hồ sang trọng.

Giải thích về kích thước đồng hồ

Kích thước của một chiếc đồng hồ có thể được mô tả theo một số cách. Phổ biến nhất là theo đường kính vỏ. Ví dụ, mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng nhất của Rolex Datejust có đường kính 36mm. Đồng hồ thể thao trong danh mục đầu tư của Rolex có kích thước trung bình là 40mm, mặc dù con số này dường như đang tăng lên trong những năm gần đây với các mẫu Submariner, Explorer II và Sea-Dweller mới nhất hiện có đường kính từ 41mm đến 43mm. Đối với nhiều nhà sưu tập có cổ tay nhỏ, 36mm là một kích thước phù hợp, trong khi 40mm có thể hơi lớn hơn một chút.

Đồng hồ Rolex Datejust cho người tay nhỏ

Từ đó, kích thước cũng được sử dụng cho độ dày của vỏ và khoảng cách từ vấu (slug) đến vấu theo chiều dài của vỏ. Nếu đồng hồ có kiểu dáng mỏng hoặc nhiều vấu thuôn nhọn, có thể dễ dàng bỏ qua đường kính lớn hơn vì nó sẽ ôm chặt cổ tay hơn. Tương tự như vậy, nếu khoảng cách từ vấu đến vấu quá dài so với cổ tay của bạn, đồng hồ sẽ nhô ra hai bên và có thể cảm thấy hơi khó chịu khi đeo, bất kể đường kính vỏ thực tế có lớn hơn cổ tay của bạn hay không. Ngoài ra, loại đồng hồ cũng có thể ảnh hưởng đến kích thước cảm nhận của nó trên cổ tay. Ví dụ: cả Rolex Datejust 41 và Rolex Submariner đều có đường kính vỏ là 41mm, nhưng Datejust có thể sẽ trông lớn hơn một chút vì mặt số của nó chiếm tỷ lệ lớn hơn so với kích thước tổng thể của nó.

Các yếu tố khác cần xem xét là kích thước của núm vặn, nút bấm và điểm đánh dấu giờ. Những tính năng này có thể tác động đáng kể đến cách đồng hồ hiện diện trên cổ tay, ngay cả khi kích thước của đồng hồ là kích thước mà bạn thường thấy thoải mái khi đeo. Loại dây đeo cũng có thể ảnh hưởng đến cách đeo đồng hồ. Ví dụ: dây đeo bằng kim loại khi đeo thường lớn hơn dây da. Đường kính vỏ chỉ cung cấp cho bạn kích thước gần đúng và nó thực sự là sự kết hợp của tất cả các phép đo khác nhau này, cuối cùng quyết định xem đồng hồ có vừa vặn với cổ tay của bạn hay không. Đường kính vỏ chắc chắn là điều đầu tiên bạn muốn xem xét, nhưng những yếu tố khác đều rất quan trọng cần xem xét khi mua một chiếc đồng hồ mới.

Cách đo kích thước cổ tay của bạn

Sử dụng thước dây hoặc một đoạn dây, đo quanh cổ tay ở điểm lớn nhất với lòng bàn tay hướng lên và bàn tay mở ra. Vị trí này sẽ đảm bảo phép đo chính xác nhất có thể. Cổ tay nhỏ (đối với nam giới) thường rơi vào khoảng từ 6 Inch đến 7 Inch (15.24 cm đến 17.78 cm), mặc dù tỷ lệ này tùy thuộc vào từng người đeo và sở thích cụ thể của họ về mức độ chặt hay lỏng mà họ muốn đồng hồ khi đeo trên cổ tay.

Cách chọn đồng hồ phù hợp cho người tay nhỏ

Bây giờ bạn đã biết kích thước cổ tay của mình, đã đến lúc tìm chiếc đồng hồ hoàn hảo cho cổ tay nhỏ của bạn. Bắt đầu với dây đeo, một nguyên tắc chung là bạn nên để thừa ra một chút không gian nếu đó là dây đeo kim loại, mặc dù điều này hoàn toàn phụ thuộc vào người đeo. Vì hầu hết các dây đeo bằng kim loại sẽ có chiều dài cố định, nên một chút dư thừa về kích thước sẽ giúp bạn không cảm thấy quá chật và khó chịu khi đeo đồng hồ.

Lập luận cho việc cổ tay tăng kích thước là khi nhiệt độ dao động trong ngày, cổ tay có thể nở ra. Nếu dây đeo vừa vặn với số đo chính xác của cổ tay bạn, nó có thể quá chật khi bạn di chuyển trong ngày. Một số thương hiệu, chẳng hạn như Rolex, trang bị khóa cung cấp hệ thống mở rộng, cho phép người đeo điều chỉnh dây đeo của họ một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng bất dụng cụ tháo mắt dây nào để giúp đảm dây đeo luôn vừa vặn. Nếu dây đeo đồng hồ của bạn không cung cấp chức năng này, thì bạn nên tăng kích thước cho nó bằng cách lắp thêm mắt dây.

Đồng hồ Rolex Datejust cho người tay nhỏ

Cũng giống như dây đeo, kích thước vỏ hoàn toàn tùy thuộc vào người đeo. Những người có cổ tay nhỏ sẽ thấy hầu hết đồng hồ kích thước dưới 40mm là phù hợp. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng đồng hồ của người dùng là hoàn toàn khác nhau. Một số người thích đeo đồng hồ lớn trên cổ tay, trong trường hợp này kích thước 40mm hoặc lớn hơn có thể khiến họ cảm thấy hài lòng. Mặt khác, những người khác có thể thích một chiếc đồng hồ nhỏ gọn hoàn toàn tương xứng với cổ tay của họ hoặc thậm chí bị thu hút bởi một chiếc đồng hồ nhỏ hơn do sở thích liên quan đến trọng lượng và sự thoải mái.

Giả sử người đeo có cổ tay nhỏ và muốn một chiếc đồng hồ ôm sát cổ tay với các vấu không nhô ra hai bên. Nếu cổ tay của họ có kích thước khoảng 6 inch, thì một chiếc đồng hồ kích thước 31mm, 34mm hoặc 36mm sẽ rất phù hợp với họ. Nếu số đo vấu không quá dài, thì một chiếc đồng hồ có kích thước 40mm cũng có thể phù hợp, đặc biệt nếu đó là một mẫu thể thao. Nếu cổ tay có kích thước từ 6,5 inch đến 7 inch, một chiếc đồng hồ có kích thước vỏ từ 36mm đến 40mm sẽ cho cảm giác thoải mái khi đeo. Nhắc lại một lần nữa, tùy thuộc vào khoảng cách giữa các vấu, chiếc đồng hồ kích thước lớn hơn 40mm cũng có thể phù hợp. Những phép đo này hoàn toàn mang tính chủ quan và có ý nghĩa như một hướng dẫn chung, vì như chúng tôi đã đề cập ở trên, thị hiếu đồng hồ có thể khác nhau giữa các cá nhân.

Hình dạng cổ tay cũng rất quan trọng

Điều quan trọng cần lưu ý là hình dạng thực tế của cổ tay bạn cũng có thể ảnh hưởng đến kích thước của đồng hồ mà bạn có thể cảm thấy thoải mái khi đeo. Ví dụ, hai cổ tay khác nhau có thể có cùng số đo chu vi là 6,5 inch; tuy nhiên, nếu một cổ tay có hình dạng phẳng hơn, trong khi cổ tay kia tròn hơn, thì cổ tay phẳng hơn sẽ có thể đeo đồng hồ lớn hơn một chút, đơn giản vì diện tích bề mặt trên của nó lớn hơn so với cổ tay tròn hơn.

Các loại đồng hồ

Đồng hồ Rolex Datejust cho người tay nhỏ

Hầu hết đồng hồ sang trọng có thể được chia thành hai loại chính: đồng hồ ăn mặc (dress watch) và thể thao (sport). Từ đó, đồng hồ dress cũng có thể được định nghĩa là trang trọng hoặc bình thường, trong khi đồng hồ thể thao thường được chia thành các danh mục “chuyên nghiệp” khác nhau, thường bao gồm đồng hồ lặn, phi công và đua xe thể thao. Có rất nhiều loại đồng hồ thể thao và công cụ khác, nhưng đây chỉ là một vài trong số những ví dụ phổ biến nhất hiện có trên thị trường đồng hồ cao cấp.

Dress watch

Danh mục này bao gồm những chiếc đồng hồ sang trọng hơn bằng thép, hai tông màu, vàng hoặc bạch kim trông phù hợp được giấu dưới tay áo của bộ trang phục màu đen hoặc bộ vest công sở. Chúng thường đơn giản về thiết kế và chức năng, và chúng thường có kiểu dáng mỏng dễ đeo dưới cổ tay áo bó sát.

Đồng hồ đeo tay ngày thường

Casual watches có thể gọi là “đồng hồ đeo tay ngày thường” hoặc “đồng hồ cho mọi dịp”. Chúng trông đẹp khi được đeo với một bộ đồ ngày thường hoặc khi kết hợp với những bộ đồ phù hợp, và chúng thường không bao gồm kim loại quý hoặc đá quý. Một chiếc đồng hồ đeo tay thông thường điển hình có thể bao gồm các mẫu cổ điển và vượt thời gian, chẳng hạn như Rolex Datejust bằng thép không gỉ hoặc Rolex Oyster Perpetual.

Đồng hồ thể thao

Đồng hồ trong danh mục đồng hồ thể thao thường thực hiện một bộ chức năng cụ thể, chẳng hạn như tính năng hẹn giờ của thợ lặn hoặc chức năng bấm giờ. Chúng thường được thiết kế theo phong cách sống, thể thao hoặc nghề nghiệp cụ thể, mặc dù đồng hồ thuộc danh mục này cuối cùng sẽ thu hút những người thuộc mọi tầng lớp xã hội. Đồng hồ thể thao thường chắc chắn và bền; tuy nhiên, nếu được kết hợp đúng, chúng cũng phù hợp với mọi thứ. Chỉ cần nghĩ về James Bond đeo một chiếc đồng hồ Omega Seamaster hoặc Rolex Submariner với bộ đồ của anh ấy.

Đồng hồ Phi công

Đồng hồ phi công (Pilot) thường có mặt số rất dễ đọc và thường có thể có các chuyển động với chức năng thời gian kép. Một mặt số hiển thị rõ ràng chắc chắn là một điều cần thiết, cũng như một vỏ chắc chắn. Một trong những chiếc đồng hồ dành cho phi công mang tính biểu tượng nhất trên thế giới là Rolex GMT-Master, bao gồm một khung bezel xoay 24 giờ và kim GMT 24 giờ chuyên dụng trên mặt số.

Đồng hồ lặn

Mục tiêu chính của bất kỳ chiếc đồng hồ lặn nào là cung cấp một mức độ chống nước đáng kể để thợ lặn sử dụng trong khi theo dõi thời gian khi ở dưới nước. Mặt số phát sáng có độ tương phản cao cũng là điều bắt buộc, vì người đeo có thể theo dõi thời gian dễ dàng trong điều kiện ánh sáng yếu và hầu hết các đồng hồ lặn sẽ có khung bezel xoay một chiều với thang đo chia độ đến 60 phút để theo dõi thời gian lặn.

Đồng hồ đua xe thể thao

Hầu hết các đồng hồ thuộc danh mục này đều có chức năng chronograph (hay còn gọi là đồng hồ bấm giờ). Chức năng chronograph thường bao gồm các nút bấm để bắt đầu và dừng chức năng của đồng hồ bấm giờ, và các mặt số phụ tương ứng trên mặt số để đo thời gian đã trôi qua. Rolex Daytona và Omega Speedmaster là một trong những chiếc đồng hồ đua xe thể thao dễ nhận biết nhất trên thế giới và chúng cũng bao gồm bezel với thang đo tachymeter dùng để tính toán tốc độ lái xe.

Đồng hồ Vintage

Nhiều thập kỷ trước, kích thước 36mm được coi là lớn đối với đồng hồ đeo tay của nam giới và hầu hết những chiếc đồng hồ được sản xuất trong thời đại này đều khiêm tốn về cả kích thước và thiết kế, với nhiều chiếc kích thước còn nhỏ hơn nhiều. Cùng với kiểu dáng cổ điển không thể cưỡng lại và thường xuất hiện lớp gỉ (Patina: giải thích đơn giản là quá trình lão hóa tự nhiên thường gây ra cho đồng hồ một vẻ gì đó khá cũ kĩ và có màu nâu nâu – là điều ưa thích của một phần lớn các nhà sưu tập) đẹp mắt chỉ có thể có được qua sự lão hóa theo thời gian của đồng hồ, danh mục đồng hồ cổ điển khó có thể cưỡng lại đối với những người có cổ tay nhỏ.

Lựa chọn đồng hồ Rolex cho người có cổ tay nhỏ

Lựa chọn đồng hồ Rolex cho người có cổ tay nhỏ

Các mẫu đồng hồ Rolex cho cổ tay nhỏ

 • Datejust
 • Day-Date
 • Date
 • Oyster Perpetual
 • Yacht-Master 37
 • Explorer

Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ được thèm muốn nhất thế giới. Với một thị trường đồng hồ Rolex cũ ngày càng mở rộng, chưa bao giờ tốt hơn lúc này để thêm chiếc đồng hồ Rolex vào bộ sưu tập của bạn. Nếu đó là một chiếc đồng hồ cổ điển mà bạn mong muốn, thì Rolex Date 34mm và Rolex Datejust 36mm cổ điển là một trong số những chiếc đồng hồ Rolex tốt nhất dành cho người có cổ tay nhỏ. Rolex Oyster Perpetual là một chiếc đồng hồ phổ biến khác có nhiều kích thước vỏ, bao gồm 28mm, 31mm, 34mm, 36mm, 39mm và mới đây là 41mm. Và nếu bạn thực sự muốn sở hữu một chiếc đồng hồ hàng đầu từ Rolex, Day-Date 36 cổ điển cũng phù hợp hoàn hảo với cổ tay nhỏ, những người muốn có một chiếc đồng hồ sang trọng bằng vàng nguyên khối.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thể thao hoặc đồng hồ công cụ của Rolex, Yacht-Master 37 cũng có kích thước và trọng lượng khiêm tốn, hoàn hảo cho nhiều người có cổ tay nhỏ. Các vấu được làm thon gọn độc đáo và phiên bản 37mm có sẵn trên dây đeo Oysterflex hoặc dây đeo Oyster. Nó toát lên vẻ thẩm mỹ của một chiếc đồng hồ công cụ cổ điển được nhiều nhà sưu tập tìm kiếm mà không cần đến đường kính lớn hơn, đặc trưng của hầu hết các mẫu thể thao khác. Rolex Explorer ở kích thước 36mm hoặc 39mm là một lựa chọn tuyệt vời khác với kiểu dáng đơn giản hơn, cung cấp bezel trơn và mặt số tối giản, chỉ hiển thị thời gian.

Xem thêm: Đồng hồ Rolex tuyệt vời dành cho nam giới có cổ tay nhỏ

Lựa chọn đồng hồ Omega cho người có cổ tay nhỏ

Lựa chọn đồng hồ Omega cho người có cổ tay nhỏ

Các mẫu đồng hồ Omega cho người có cổ tay nhỏ

 • Speedmaster Reduced
 • Mid-Size Seamaster Diver 300M
 • Speedmaster Racing
 • Speedmaster 38
 • Aqua Terra
 • Constellation

Omega Speedmaster Reduced nhỏ hơn vài mm so với phiên bản 42 mm tiêu chuẩn. Có đường kính 39mm, phiên bản Thu nhỏ của chiếc Moowatch mang tính biểu tượng phục vụ cho những người có cổ tay nhỏ hơn mà không phải hy sinh kiểu dáng chronograph nổi tiếng đã đồng hành cùng đồng hồ trong nhiều thập kỷ. Mặc dù Speedmaster Reduced đã bị ngừng sản xuất, Omega vẫn cung cấp những chiếc đồng hồ Speedmaster nhỏ hơn dưới dạng Speedmaster 38 và Speedmaster Racing.

Trong nhiều năm, James Bond được biết là đã đeo chiếc Rolex Submariner đeo trên cổ tay. Với đường kính 40mm, Submariner vượt qua ranh giới về những gì được cho là phù hợp với cổ tay nhỏ hơn. Tuy nhiên, vào những năm 1990, Pierce Brosnan đảm nhận vai Bond, người hiện đang đeo chiếc Omega Seamaster Professional Diver 300M trên cổ tay. Không giống như Submariner, Omega Seamaster có nhiều kích thước vỏ hơn. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ James Bond, hãy xem xét phiên bản có kích thước trung bình của Seamaster Diver 300M cổ điển, cung cấp tất cả các kiểu dáng giống như đồng hồ của 007, chỉ trong một kích thước 36,25mm nhỏ gọn hơn đáng kể.

Lựa chọn đồng Hồ Breitling cho người có cổ tay nhỏ

Lựa chọn đồng Hồ Breitling cho người có cổ tay nhỏ

Các mẫu đồng Hồ Breitling cho người có cổ tay nhỏ

 • Colt
 • Superocean
 • Galactic
 • Premier
 • Transocean

Breitling nổi tiếng với những chiếc đồng hồ thường lớn và phân cực. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không có những chiếc đồng hồ dành cho những quý ông có kích thước cổ tay nhỏ. Một ví dụ là Navitimer 1 Automatic với kích thước 38mm, được phát hành gần đây vào năm 2018. Với độ dày 10mm, chiếc đồng hồ này ôm sát cổ tay một cách độc đáo. Cũng gây xôn xao trong giới đam mê Breitling với cổ tay nhỏ là Breitling Colt, có sẵn một số kích cỡ, bao gồm các mẫu 38mm và 41mm.

Về mặt đồng hồ lặn, Breitling cung cấp phiên bản 36mm của đồng hồ lặn Superocean chuyên nghiệp. Mặc dù tỷ lệ vỏ của đồng hồ đã giảm đáng kể, nhưng Breitling Superocean 36 vẫn có khả năng chống nước ở độ sâu tiêu chuẩn 200 mét, khiến nó phù hợp để đeo khi lặn.

Lựa chọn đồng hồ Tudor cho người có cổ tay nhỏ

Lựa chọn đồng hồ Tudor cho người có cổ tay nhỏ

Các mẫu đồng hồ Tudor cho người có cổ tay nhỏ

 • Black Bay 36
 • Black Bay Fifty-Eight
 • Glamour
 • Ranger
 • North Flag

Tudor nằm dưới sự bảo trợ của Rolex và thường được coi là công ty anh em của nhà sản xuất đồng hồ cao cấp nổi tiếng nhất thế giới. Đặc tính kết hợp đồng hồ chất lượng cao và chính xác với mức giá phải chăng là nền tảng của thương hiệu. Những nhà sưu tập tìm kiếm một chiếc đồng hồ sang trọng chất lượng, và không làm ảnh hưởng tới ngân sách thường chuyển sang Tudor và những sản phẩm lấy cảm hứng từ di sản của thương hiệu như Black Bay và Ranger, bao gồm những chiếc đồng hồ có kích thước khiêm tốn với phong cách cổ điển và mang tính lịch sử.

Đồng hồ Tudor tốt nhất cho cổ tay nhỏ bao gồm Black Bay, có các tùy chọn vỏ 32mm, 36mm và 41mm. Một khung bezel mịn bao quanh vỏ và mặt số đơn giản và dễ đọc. Ngoài ra, Black Bay được bán với dây đeo bằng kim loại, vải hoặc dây da. Tính linh hoạt của Black Bay khiến nó trở thành một lựa chọn rất đáng để cân nhắc cho mọi kích thước cổ tay. Cũng nằm trong bộ sưu tập Black Bay là Black Bay Fifty-Eight, cung cấp tất cả các dấu hiệu phong cách giống như đồng hồ lặn Black Bay kích thước đầy đủ, nhưng chỉ trong một lựa chọn 39mm nhỏ hơn đáng kể, làm cho nó hoàn hảo cho những người có cổ tay nhỏ, những người vẫn muốn có một chiếc đồng hồ lặn Tudor.

Lựa chọn đồng Hồ Cartier cho người có cổ tay nhỏ

Lựa chọn đồng Hồ Cartier cho người có cổ tay nhỏ

Các mẫu đồng Hồ Cartier cho người có cổ tay nhỏ

 • Tank
 • Santos
 • Ballon Bleu
 • Ronde Solo

Cartier là một thương hiệu phổ biến khác. Ngay cả khi bạn không thích đồng hồ, rất có thể bạn đã ít nhất nghe nói về Cartier (ngay cả khi bạn chủ yếu biết đến thương hiệu này do các sản phẩm trang sức nổi tiếng của nó). Cartier giữ tốt giá trị của mình và bao gồm một số tùy chọn tuyệt vời dành cho người có cổ tay nhỏ và chuyên về các mẫu đồng hồ có hình dạng vỏ phi truyền thống.

Tank giữ danh hiệu đồng hồ Cartier nổi tiếng nhất dành cho nam giới có cổ tay nhỏ. Thiết kế của nó có kiểu dáng đẹp, vượt thời gian và thường bao gồm một vỏ hình chữ nhật với các vạch số La Mã cao mang tính biểu tượng của thương hiệu. Bộ sưu tập rất đa dạng, với một số tùy chọn dây đeo, chất liệu vỏ và tùy chọn màu mặt số. Cũng giống như cách mà Tank có nhiều kích cỡ, nhiều bộ sưu tập hàng đầu của Cartier như Santos và Ballon Bleu cũng có nhiều kích cỡ vỏ, cho phép vừa vặn hoàn hảo, bất kể kích thước cổ tay hoặc sở thích.

Lựa chọn đồng hồ Oris cho người có cổ tay nhỏ

Lựa chọn đồng hồ Oris cho người có cổ tay nhỏ

Các mẫu đồng hồ Oris cho người có cổ tay nhỏ

 • Diver’s Sixty-Five
 • Aquis
 • Big Crown Pointer Date
 • Artelier

Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng Oris đã kinh doanh đồng hồ hơn một thế kỷ và thường là cái tên đầu tiên được mọi người nhắc đến mỗi khi thảo luận trên các diễn đàn đồng hồ về chủ đề đồng hồ sang trọng giá cả phải chăng do Thụy Sĩ sản xuất. Danh mục của thương hiệu bao gồm tất cả mọi thứ từ đồng hồ đeo hàng ngày và sang trọng, đến đồng hồ phi công và rất nhiều loại đồng hồ lặn khác nhau. Ngoài ra, Oris thường cung cấp nhiều kích cỡ của nhiều mẫu đồng hồ hàng đầu của mình, có nghĩa là người mua có cổ tay nhỏ cũng sẽ dễ dàng tìm được cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp.

Một trong những chiếc đồng hồ Oris tốt nhất cho cổ tay nhỏ có lẽ là Diver’s 65. Chiếc đồng hồ lặn này lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển, lấy nhiều dấu hiệu thiết kế từ chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng của Oris từ những năm 1960, bao gồm các điểm đánh dấu giờ và kim dạ quan, với màu sắc ấm hơn và các tùy chọn kích thước vỏ nhỏ hơn từ 36mm đến 42mm, tất cả đều cung cấp các công nghệ và vật liệu hiện đại được sử dụng bên trong bộ máy. Các phiên bản 36mm, 38mm và 40mm có thể sẽ thu hút hầu hết những người có cổ tay nhỏ; tuy nhiên, Oris cũng cung cấp các tùy chọn kích thước nhỏ hơn cho nhiều bộ sưu tập hàng đầu khác của hãng như Aquis và Big Crown Pointer Date.

Lựa chọn đồng hô Tissot cho người cổ tay nhỏ

Lựa chọn đồng hô Tissot cho người cổ tay nhỏ

Các mẫu đồng hô Tissot cho người cổ tay nhỏ

 • Le Locle
 • Bridgeport
 • Carson
 • Couturier

Với giá khoảng 1 nghìn đô la, bạn có thể mua chiếc đồng hồ chronograph Tissot Bridgeport, có đường kính chỉ hơn 37mm. Đối với đồng hồ chronograph lên dây tự động, kích thước và trọng lượng của nó nhỏ hơn so với các sản phẩm tương đương và nó là chiếc đồng hồ tuyệt vời cho bất kỳ ai có cổ tay nhỏ; tuy nhiên, nó vẫn mang lại kiểu dáng thanh lịch cho phép nó kết hợp dễ dàng với những bộ trang phục mà bạn yêu thích.

Kiểu dáng thể thao với vỏ 39mm, Tissot T-Classic Le Locle Automatic cũng là một lựa chọn tốt cho những người có cổ tay nhỏ. Nó có thiết kế kiểu dáng đẹp, có thể được đeo với những trang phục bình thường hàng ngày hoặc trang phục sang trọng, và nó được trang bị một bộ máy đáng tin cậy. Sự chú ý dành cho ngay cả những chi tiết nhỏ nhất trên dòng Le Locle, từ lớp hoàn thiện của mặt số đến hình dạng của vỏ, khiến chiếc đồng hồ trở thành một sản phẩm đáng mua đối với bất kỳ nhà sưu tập nào, bất chấp mức giá của nó có vẻ cao.

Cách chọn đồng hồ đeo tay cho nam có cổ tay nhỏ và công thức tính size

Chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách chọn đồng hồ đeo tay phù hợp với nam giới có cổ tay nhỏ, nếu bạn là người thuộc nhóm đàn ông có cổ tay nhỏ, nên xem qua bài viết dưới đây của Cửa hàng thu mua đồng hồ cũ Lương Gia để chọn kích cỡ đồng hồ đeo tay phù hợp với mình các bạn nhé.

Như các bạn đã biết, đối với nam giới có cổ tay nhỏ với size cổ tay từ 14cm – 16cm thì được gọi là nhỏ, vì vậy việc chọn kích thước đồng hồ đeo tay là khó khăn hơn so với những người có cổ tay trung bình hoặc là lớn.

Rất nhiều quý ông có cổ tay nhỏ thường bị rối trong việc chọn mua đồng hồ đeo tay, vì lẽ đó cần phải có sự hỗ trợ và tư vấn của nhân viên hay chủ cửa hàng, hoặc có thể tham khảo thêm về kinh nghiệm chọn đồng hồ đeo tay là điều cần thiết.

Đa số các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới đều sản xuất những mẫu đồng hồ nam có mặt và dây đeo khá to, vì thế không cẩn thận khi chọn đồng hồ đeo tay cho nam bạn sẽ mua phải một chiếc đồng hồ quá to, và khi đeo lên tay có cảm giác như bị nuốt chửng trên tay.

Cách_chọn_đồng_hồ_đeo_tay_nam_Phong_cách_thời_trang

Đồng hồ đóng vai trò rất quan trọng trong việc khẳng định phong cách và đẳng cấp của người đeo, đặc biệt là nam giới, tuy nhiên không phải ai cũng đeo được những mẫu đồng hồ giống nhau, bởi vì mỗi người một phong cách và một sự lựa chọn khác nhau.

Chính vì điều này, bạn cần phải có sự tư vấn chọn đồng hồ đeo tay nam dựa vào kinh nghiệm của nhân viên bán hàng, hoặc tư vấn từ bạn bè của bạn, để chọn đồng hồ đeo tay phù hợp nhất cho bạn khi đeo.

Đặc biệt đối với người có cổ tay bé, việc lựa chọn đồng hồ lại càng trở nên khó khăn hơn, chính vì vậy đó cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người từ bỏ việc đeo đồng hồ, bởi quá khó để kiếm được một chiếc đồng hồ vừa ý.

Vậy cổ tay nam giới như thế nào được gọi là nhỏ?

Trước hết để xác định kích thước cổ tay, chúng ta cần một sợi dây quấn quanh cổ tay, sau đó đo lại bằng thước, lúc đó chúng ta sẽ biết được chu vi cổ tay hay còn gọi là size cổ tay.

Nếu như size cổ tay các dưới 15cm thì tay của bạn thuộc dạng quá nhỏ, gần như là cổ tay của con gái, đối với nam giới có cổ tay nhỏ như vậy nên chọn những mẫu đồng hồ mặt nhỏ mỏng, và co đường kính không quá 36mm.

Những bạn có có cổ tay từ 15cm – 16cm là người thuộc tay nhỏ, nên chọn mua những mẫu đồng hồ có kích thước từ 36mm – 40mm với độ dầy vừa phải.

Cách tính kích thước mặt đồng hồ phù hợp

Cố một công thức chung để chúng ta có thể chọn được những chiếc đồng hồ có size vừa, và đẹp nhất với cổ tay của mình.

Cách_chọn_đồng_hồ_đeo_tay_nam_Đo_chu_vi_cổ_tay

kinh nghiệm chọn đồng hồ đeo tay nam đó là trước khi muốn mua một chiếc đồng hồ nào đó bạn nên đo size cổ tay để biết chu vi cổ tay của mình, đồng thời làm theo công thức dưới đây nhé:

 • Lấy size cổ tay : 4.5 lúc đó bạn sẽ ra được size đeo tối ưu nhất
 • Lấy size cổ tay : 4 để ra được size đeo tối đa bạn sẽ chọn được những mẫu đồng hồ đeo vừa đẹp
 • Lấy size cổ tay : 5 sẽ ra size tối thiểu nhỏ nhất có thể đeo được.

Cách chọn đồng hồ đeo tay nam

Mình sẽ lấy kích thước size cổ tay của bạn là 16cm = 160mm theo như công thức tính ở trên, các bạn làm theo hướng dẫn chọn đồng hồ đeo tay áp vào để lấy kích thước mặt đồng hồ trong một khoảng nhất định từ nhơ nhất cho đến lớn nhất.

Cách_chọn_đồng_hồ_đeo_tay_nam_Chọn_kích_thước_phù_hợp

 • 160mm:4.5=35.55556mm làm tròn lên 36mm vậy đây là kích thước tối ưu nhất để bạn chọn mặt đồng hồ, đây là kích thước mặt đồng hồ lý tưởng cho bạn.
 • 160mm:4=40mm Đây là kích thước tối đa của mặt đồng hồ bạn có thể đeo được.
 • 160mm:5=32mm Đây là size nhỏ nhất của mặt đồng hồ bạn có thể đeo được.

Như vậy, đối với những bạn nam có cổ tay 16cm thì các bạn có thể đeo được những mẫu đồng hồ có kích thước nằm trong khoảng từ 32mm cho đến 40mm, tùy vào sở thích của mỗi người, có người thích đeo to một chút, bạn thì thích đeo nhỏ một chút…

Nam giới tay nhỏ nên đeo đồng hồ gì?

Những người đàn ông tay nhỏ thường nên đeo những mẫu đồng hồ có dây da, bởi những mẫu đồng hồ dây da sẽ tạo cho người đàn ông tay nhỏ cảm giác nhẹ nhàng, phù hợp và ôm tay hơn so với cổ tay của họ.

Cách_chọn_đồng_hồ_đeo_tay_nam_Đồng_hồ_đeo_tay_mặt_vuông

Nếu bạn không thích mẫu đồng hồ dây da thì có thể chọn những mẫu đồng hồ dây kim loại cũng được, nhưng nên chọn những mẫu dây kim loại có mặt nhỏ hoặc dây lưới không quá dầy hoặc quá rộng cũng rất là đẹp.

Đa số nam giới đều chọn những chiếc đồng hồ mặt tròn, nhưng với những người có cổ tay nhỏ thì nên chọn những mẫu đồng hồ có mặt hình chữ nhật hoặc hình Oval cũng giúp cho bạn che lấp đi nhược điểm cổ tay nhỏ của bạn.

Kết luận

Điều quan trọng nhất là bất cứ khi nào mua một chiếc đồng hồ sang trọng, bạn cảm thấy thế nào khi đeo nó trên cổ tay. Nếu bạn có cổ tay nhỏ nhưng yêu thích kiểu dáng của một chiếc đồng hồ lớn, thì bạn nên mua mẫu đồng hồ mà bạn muốn vì sở thích cá nhân của bạn quan trọng hơn bất kỳ quy tắc thời trang hoặc hướng dẫn thông thường nào. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn điều gì khi bắt đầu tìm kiếm chiếc đồng hồ mơ ước của mình, nhưng trước tiên muốn đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn đang quan tâm sẽ phù hợp với cổ tay nhỏ của bạn, thì hãy xem xét bất kỳ mẫu đồng hồ tuyệt vời nào ở trên hoặc trên trang web của chúng tôi, để có thể lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp.

Những bài viết có thể bạn quan tâm:

Vui lòng để lại đánh giá

0 / 5 Số lượt đánh giá 2

Your page rank:

Share this post

Leave a Reply

Back to Posts